2 tỷ và sự hài lòng về dự án Paradise Vũng Tàu

Địa phương giúp ra các điều kiện về việc chủ đầu tư mới phải hài lòng mức bỏ vốn 2 tỷ USD vào công trình, đồng thời hoàn tất dự án trong vòng 3 năm. Ban thường trực trực tỉnh ủy Bà Rịa Vũng Tàu vừa ra thông báo về chủ trương chọn lọc nhà đầu tư cho địa bàn Paradise - Bãi Sau (thành phố Vũng Tàu). Văn bản nêu rõ để được đầu tư công trình Paradise Vũng Tàu, chủ đầu cần đáp ứng được 1 số điều kiện. Cụ thể, mức đầu tư của dự án nên Với 2 tỷ USD trở lên, Với đó vốn chủ có được nên đáp ứng tối thiểu 25% dự án, thời kì hoàn tất tối đa là 3 năm.

Thông tin xoay quanh dự án Paradise Vũng Tàu

Dự án này được Bộ Kế hoạch & chi phí ký giấy phép Trong năm 1991, do liên doanh công ty Du lịch quốc tế Vũng Tàu và đơn vị Paradise Development and Investment (Đài Loan, Trung Quốc). với diện tích đất 220ha tại địa bàn Bãi Sau, dự án sở hữu thời hạn hoạt động là 25 năm. Paradise Vũng Tàu có diện tích vốn đầu tư hơn 97 triệu USD, trong khi đó phía Việt Nam góp 25% bằng giá quyền sử dụng đất.

Khu nghỉ mát dành cho khách ngoài trời

Khi đó, chính quyền và người dân địa phương đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào dự án thiên đường nghỉ dưỡng này. bên cạnh đó, trái mang mong đợi, khoản lợi nhuận khổng lồ khoảng 50 triệu USD mà phía đối tác Việt Nam tin là sẽ thu được sau 25 năm liên doanh chẳng những không đạt đều mà còn gặp nhiều rắc rối lúc liên doanh này chìm ngập với nợ nần. Ngoài ra, suốt 25 năm hoạt động, chỉ có vài năm liên doanh này đóng đều tiền thuế thu nhập doanh nghiệp cho nhà nước sở hữu số tiền khoảng 1 tỷ đồng.

Các hạng mục chính được đầu tư theo cam kết từ suốt vòng đời của dự án này chỉ là sân golf 27 lỗ, rộng 130 ha, đưa vào hoạt động vào những năm 1995 và một số hạng mục nhỏ như khu thể thao dưới nước, khách sạn 38 phòng và khu nhà rộng 54 căn. Còn lại đa dạng hạng mục chính khác chưa được khai triển xây nên theo tiến độ cam kết như bạn sạn 500 phòng, làng dân tộc thiểu số Việt Nam, công viên giải trí...


Xem thêm: Tìm gương phong thủy đâu phải dễ
Hiện công trình Vũng Tàu - Paradise sắp hết thời hạn hoạt động. vừa qua, các bên Từ liên doanh được muốn đều tiếp tục đầu tư công trình, gia hạn giấy phép hoặc giao đất để kêu gọi chi phí. ngoài ra, ý kiến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là thanh lý công trình và kêu gọi nhà đầu tư sở hữu năng lực mạnh để khẩn hoang thuận lợi quỹ đất được coi là đất vàng của thành phốVũng Tàu.

Bài viết liên quan