3 gợi ý bố trí phòng khách chung cư sao cho hợp phong thủy

10/04/2017 admincele

Phòng khách nhà ở nói chung, chung cư nói riêng thường là nơi tụ nhiều vượng khí nhất, vì thế, bố trí nội thất ra sao rất cần được chú ý nhằm tăng năng lượng tích cực cho gia đình.

Lựa chọn và bố trí nội thất cho phòng khách chung cư

Là “bộ mặt” của căn hộ chung cư, phòng khách cần được bố trí nội thất hài hòa để trước hết, khi các vị khách ghé thăm sẽ có được ấn tượng tốt đẹp, bên cạnh đó là vấn đề phong thủy của chính gia chủ. Theo quan niệm phong thủy, phòng khách nên được sắp xếp vào những phương vị tốt: Diên niên, sinh khí, thiên y, phục vị. Điều này sẽ giúp mọi việc của gia chủ được hanh thông hơn rất nhiều.

[caption id="attachment_1985" align="aligncenter" width="701"]Phòng khách căn hộ chung cư nên được bố trí hợp phong thủy nhằm gia tăng tài lộc Phòng khách căn hộ chung cư nên được bố trí hợp phong thủy nhằm gia tăng tài lộc[/caption]

Giải thích từ ngữ:

- Sinh khí: thăng quan phát tài, thăng tiến tài lộc, danh vọng

- Thiên y: trường thọ, cải thiện sức khỏe

- Diên niên: củng cố các mối quan hệ gia đình, tình yêu

- Phục vị: củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ may mắn trong thi cử.

Phòng khách nên có dạng hình chữ nhật hay vuông, không nên có các góc nhọn. Nếu có tồn tại các góc nhọn thì nên đặt bình phong hay chậu cây vào đó để căn phòng trở nên vuông vắn, khí tốt sẽ được lưu thông hài hòa trong phòng.

Không nên bố trí đường hành lang xuyên thẳng qua phòng khách

Cách lựa chọn màu sắc và bố trí cho phòng khách chung cư

Màu sắc phòng khách chung cư phần nào thể hiện tính cách chủ nhà đồng thời ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Những gam màu trung tính, tươi sáng có thể mang lại hiệu ứng êm dịu, lịch thiệp, sang trọng. Sơn tường nên là màu hồng phấn, vàng chanh hay xanh nhạt tạo cảm giác mát dịu cho phòng khách. Chú ý chọn màu cũng nên dựa vào hai yếu tố Niên mệnh và Bản mệnh.

[caption id="attachment_1986" align="aligncenter" width="705"]Nội thất phòng khách nên có màu sắc tươi sáng tạo không gian rộng mở Nội thất phòng khách nên có màu sắc tươi sáng tạo không gian rộng mở[/caption]

Trần nhà chung cư đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng mở. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, tiếp đó là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa xa xưa: trời nhẹ, đất nặng. Khi sắp xếp như vậy gia chủ sẽ sớm gia tăng tiền tài.

Sàn nhà phòng khách chung cư nên được thiết kế bằng phẳng. Sàn nhà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Chất liệu sàn nhà quá trơn hay thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp rủi ro.

Ánh sáng phòng khách chung cư

Phòng khách chung cư nên thu hút nhiều ánh sáng tự nhiên để đảm bảo sinh khí cho ngôi nhà. Có thể dùng ánh sáng nhân tạo để căn phòng luôn được sáng sủa. Ánh sáng giúp tăng cường cảm giác tích cực, giúp sức khỏe các thành viên trong gia đình được tốt hơn, đem đến thịnh vượng và giúp cho phòng khách thêm rực rỡ.

Bài viết liên quan