Các chung cư tại phía Tây Hà Nội mọc lên như nấm

Với sự đổ bộ của hàng loạt những dự án bất động sản "khủng" trên trục con đường Tố Hữu, có lẽ câu chuyện về thị trường địa ốc "ăn theo" hệ thống cơ sở hạ tầng đã chỉ còn là câu chuyện của quá khứ!

Bùng nổ dự án BĐS trục tuyến đường Tố Hữu.

Con đường Tố Hữu, trước là đường Lê Văn Lương kéo dài được khánh trở thành từ năm 2010 với hy vọng là một tuyến huyết mạch mới, tạo đà tăng cho nơi phía tây thành phố Hà Nội, ngoài ra, giải tỏa một phần mệt mỏi giao thông cho con đường Nguyễn Trãi.

Còn nhớ, thời kỳ đầu khi con đường này mới đi vào hoạt động, rất nhiều các  dự án bất động sản (BĐS) đã gây "sốt" trên thị trường nhờ ăn theo hạ tầng giao thông. Dư luận có lẽ chưa thể quên kỷ lục về thanh khoản của 2 công trình chung cư CT1 và CT2 Trung Văn do Sàn giao dịch bất động sản Phú Quý Land phân phối đã đạt đến 100% số khu căn hộ được bán hết.


Tòa nhà cao nhất Hà Nội

Tuy nhiên, "cuộc vui ngắn ", không bao lâu sau đó, hàng loạt những toà nhà khu căn hộ và nơi đô thị mới đã mọc lên bám dọc con đường này, có thể kể đến như khu chung cư mới Dương Nội, Văn Khê, Park City và những tòa khu chung cư khác như là Usilk, The Light, Tây Hà, Bắc Hà... Thậm chí, những tuyến nhánh cắt ngang Tố Hữu như là con đường Trung Văn (vốn trước đây là con đường làng mới được nâng cấp lên con đường đô thị) cũng cần phải gánh thêm lượng người từ những khu chung cư mới xây phía trong như nơi VOV Mễ Trì, Trung Văn…

Tính đến thời điểm hiện tại, theo con số thống kê sơ bộ, dọc hai bên tuyến đường Tố Hữu đã có tới 30 - 40 tòa khu căn hộ thuộc gần 20 dự án với chiều cao từ 20 tới trên 30 tầng. Trong đó, những “đại đô thị” lớn như khu đô thị Dương Nội của Công ty Nam Cường với quy mô dân số lên đến 2,5 - 3 vạn người, hoặc nơi Park City với quy mô xấp xỉ 2 vạn người.

Phía trên có thể kể tới những công trình chung cư cao tầng ngay mặt đường của Hải Phát với tổ hợp The Pride bao gồm 04 tòa tháp cao 35 và 45 tầng (không kể tầng hầm), dự án Bắc Hà, Tây Hà,… với chiều cao từ 20-30 tầng.

chung-cu-cao-cap-ha-noi-landmark-51-van-phuc

Trung tâm thương mại ngày một nhiều lên

Và hệ quả tất yếu của sự vào cuộc quá "quyết liệt" của các đại gia địa ốc là sức nặng đè lên cơ sở hạ tầng. Cũng từ đây, tuyến đường Tố Hữu vốn là mơ ước của người dân và hy vọng của tp Hà Nội. Tp Hà Nội không những không thể hoàn thành mục tiêu giảm tải cho tuyến đường Nguyễn Trãi, mà còn thành “con con đường đau khổ”, nỗi ám ảnh cho hàng vạn cư dân hàng ngày bởi tắc đường nghiêm trọng.

Có mặt ở tuyến phố này vào các giờ cao điểm mới có thể thấu rõ nỗi khổ của cư dân. Từng đoàn xe xếp hàng dài chờ đèn đỏ, thậm chí đợi mấy nhịp đèn vẫn chưa thể thông qua được ngã tư. Trong khi đó, đây lại là con đường gần như là độc đạo có chiều dài lên đến hơn 10 km, vậy nên, việc ách tắc giao thông một khi đã xảy ra, tin chắc sẽ vô cùng “khủng khiếp”, nhất là vào các giờ cao điểm.

Nếu như trước đây, việc đi lại từ con đường Lê Trọng Tấn vào Trung tâm TP. thành phố theo đường Lê Văn Lương kéo dài chỉ mất khoảng 15 phút đi xe máy thì nay, con số này đã nâng vậy nên khoảng 30 phút, thậm chí là cả tiếng đồng hồ nếu xảy ra tắc con đường. Có như vậy mới thấy được sức ép của những nơi chung cư lên hạ tầng giao thông của khu vực này đang "đáng báo động" như là thế nào.

Xem thêm: Dự án chưa xây xong móng đã rầm rộ mở bán

Thế nhưng, vấn đề đáng nói là trong khi quỹ đất dành cho giao thông là "bất động" thì cuộc đua từ các cao ốc chọc trời vẫn ngày càng sôi động, chưa có hồi kết. Đơn cử như là Hải Phát vừa mua lại tòa CT1-104 dự án Usilk City, dự án tp Hà Nội Landmark 51, Park City... cũng đang gấp rút triển khai đưa ra thị trường.

Trước sự đổ bộ đồng loạt của những dự án BĐS, quy hoạch thành phố Hà Nội có lẽ khó có thể thực hiện được kỳ vọng của cư dân về các tuyến đường thoáng mát. bên cạnh đó là áp lực dư cung đang cận kề khi tâm lý người mua nhà đang tỏ ra "e ngại"?

Bài viết liên quan