Cách bố trí nhà kính đúng cách hợp phong thủy

12/08/2016 admincele
Một số nhà kính được dùng để ươm cây hay như một căn phòng có vườn, là khu vực giúp thư giãn. Một số khác trở thành thể hợp đứng đầu với căn nhà, đảm nhận vai trò của căn phòng ăn, phòng khách hàng, thậm chí kiêm cả nhà bếp. Tùy vào mục đích và khả năng sử dụng, nhà kính rất dễ được trang hoàng theo rất nhiều cách khác nhau.  

Bếp trong nhà kính

Nhà bếp gắn kính có thể cực kì nóng trong mùa hè nên cần phải là nơi thông gió tốt. Tuy nhiên để cho đúng phong thủy thì cũng không nên dùng mái nhà bếp bằng kính. Xét ở trên thực tế, chúng ta sẽ không thoải mái khi làm việc trong điều kiện ánh nắng trời hay nước mưa dội xuống mặt kính bên trên. Chính vì thế, bạn vậy nên dùng vải hoặc tấm bạt giúp che ở trên cao (chọn loại vải dễ giặt sạch). Nếu mọi người làm việc tại địa điểm lưng quay về hướng cửa ra vô, hãy đặt phía trước mặt tấm kim loại hoặc vật phản chiếu lớn giúp có thể biết được khi có người bước vào căn phòng.

Thiết kế nhà kính hợp phong thủy

Phòng ăn trong nhà kính

Căn phòng ăn đặt trong nhà kính cũng nên xử trí như những căn phòng ăn thông thường. Nhà kính mở thẳng đến nhà bếp, đôi lúc còn thông với phòng khách hàng chính. Sẽ có 2 hoặc ba cửa ra vô dẫn ra vườn, 2 hoặc 3 bức tường sẽ là kính. Điều này khiến cho những chỗ ngồi cực kì khó sở hữu sự hỗ trợ phía sau. Bởi vậy, các ghế ngồi với căn phòng cần phải có lưng ghế cao và chính vì vậy có tay dựa thư thái. Tùy vào vị trí, mặt trời chiếu có thể gây chói mắt. bởi vậy, các bạn cần có sẵn những biện pháp ngăn ngừa (như sử dụng màn che). Những nhà kính vô cùng nóng trước khi thái dương lặn, quạt có thể được sử dụng giúp giúp khí chuyển động.  

Phòng khách hàng với nhà kính

Nhà kính có thể được sử dụng như một phòng khách hay là điểm khai vị cho bữa ăn tối… Và cho dù thế nào thì đây vẫn là một điểm lý tưởng giúp các bạn hưởng thụ giây phút tĩnh lặng, thoát khỏi tiếng động chung quanh khi chiều buông. Trong căn phòng khách hàng, sự lộ diện của những vật dụng liên quan đến nước sẽ có tác dụng làm mát không khí và làm dịu lắng bao quanh khi chúng được đặt ở địa điểm tốt theo ngũ hành. Hướng Bắc sẽ lý tưởng vì hướng này thuộc mệnh Thủy. Nếu nhà kính đặt ở hướng Đông hay Tây Nam, đây là vị trí dành cho các vật dụng liên quan đến nước: chúng sẽ đại diện cho tính thịnh vượng của hôm nay và ngày mai.   Xem thêm: Căn hộ vinhomes liễu giai

Bài viết liên quan