Cầu thang đặt thế nào cho phù hợp với phong thủy

22/08/2016 admincele

Cầu thang gồm có hai phần động khẩu và lai mạch. Động khẩu đều tính của 1 tới 3 bậc đầu, còn lai mạch là phần còn lại bao gồm cả thân cầu thang và chiếu nghỉ. Trong thang máy, đi lại thẳng đứng thì động khẩu và lai mạch là một.

Cầu thang, là một phần quan yếu trong nhà ở. Cầu thang, theo khoa học phong thủy, cũng là phương tiện để vận chuyển theo chiều đứng và thuộc nơi động khí mạnh. Chính thành thử, để kỹ thuật phong thủy thấp cho phần cầu thang, quý khách nên lưu ý các điểm sau

cach-bo-tri-biet-thu-vinhomes-thang-long

Phép bố trí: Với việc sắp xếp cầu thang thì động khẩu quan trọng hơn vì nó là nơi tiếp thụ khí giống như cửa vào nhà, còn lai mạch là dẫn khí tới các tầng ít quan yếu hơn. nên bố trí tại địa điểm sở hữu cung tốt nhất, căn cứ vào chừng độ của khí đến động khẩu mà có 3 phép xếp đặt sau:

Phép tiếp mạch: dùng cho trường hợp khí tới yếu, đi trầm, đê phục (như những nhà sắp xếp cầu thang tại Trong cùng, phía sau tắt thở lập, chật hẹp tà hoành). Vậy phần động khẩu cần dùng tối thiểu 3 bậc nằm trọn vẹn Trong cung bậc rẻ, mới đủ khả năng thu nạp cát khí chuyển đến lại mạch.

Phép thừa khí: chuyên dụng cho các khí tới mạch thô ngạch, trực cấp vì vậy phần động khẩu chỉ cần một bậc vào cung vị phải chăng là đủ.

Phép khí mạch kiêm thu: dùng cho nếu khí tới bình ổn, không quá trực cấp hay đê phục như vậy phần động khí nên sử dụng 2 bậc để nằm Với cung vị phải chăng, một bậc thụ khí và 1 bậc chuyển mạch.

Lai mạch là phụ, tuy nhiên trường hợp đều cả lai mạch nằm ở cung tốt thì càng rẻ. Thường lai mạch hoàn toàn phải chăng là cạnh tranh, vì nó thường nằm lên vài ba cung.

Hướng cầu thang: bao gồm hướng của động khẩu và hướng của lai mạch, hướng động khẩu quan yếu hơn. Hướng cầu thang đều lấy là hướng từ trên đi xuống và lấy hướng đối diện làm toạ hướng từ cầu thang.

Vị trí và bậc: theo quan niệm khoa học phong thủy, cầu thang là điểm khởi đầu dẫn luồng khí trong sạch tới những phòng sinh hoạt từ tòa nhà. do vậy điểm khởi đầu từ cầu thang trong nhà nên sáng sủa, thông thoáng, và đều đặt tại cung “lành”, hướng phải chăng.

Kinh nghiệm mua nhà đất là một điều rất cấp thiết là số bậc từ mỗi tầng, cũng như từ toàn thang, tính của bậc thứ 1 đến chấm dứt nên rơi vào cung Sinh với vòng tuần hoàn Sinh, Lão, Bệnh, Tử như các nhà khoa học phong thủy vẫn quan tâm.

 

thông thường diện tích số bậc cầu thang là bậc lẻ như 21, 19, 17 …

Số lượng bậc thang đều tính của bậc trước tiên cho tới điểm chấm dứt (chiếu tới, hành lang). giả dụ sở hữu chiếu nghỉ thì chiếu nghỉ được tính như 1 bậc thang thường nhật. Ghi nhớ công thức: 4*n + 1 = số bậc

chú ý từ cầu thang xoắn: thường không thấp cho việc dẫn khí, phân bổ khí bằng thang thường. Thực ra là khó vận chuyển người và đồ đoàn. Người luôn bắt buộc vặn mình và ít khi sở hữu chiếu nghỉ giữa chặng. Chỉ thích hợp cho không gian nhỏ.

Bài viết liên quan