Chung cư cao tâng có bãi đậu trực thăng và kết quả

Bộ Xây dựng và Công an căn phòng cháy chữa cháy (PCCC) Hà Nội đang nghiên cứu quy chuẩn xây dựng bãi đáp trực thăng cho căn hộ cao trên 100m. Nếu quy định này được áp dụng, giá bán nhà căn hộ có chức năng tăng, tuy nhiên cư dân sẽ được cứu dễ dàng hơn nếu hỏa hoạn xảy ra.

Xây không khó

Những năm gần Hà Nội, những tòa chung cư cao vài chục tầng mọc lên như là nấm. Đã xuất hiện dự án căn hộ cao tầng được quảng bá có bãi đáp trực thăng. nhưng, việc cấp phép hoặc quy chuẩn xây dựng toà nhà có bãi đáp trực thăng tới nay vẫn chưa được cơ quan chức năng lên tiếng chính thức. Vì vậy, cho dù đã có tòa nhà có bãi đáp trực thăng nhưng chưa một lần trực thăng đỗ.

 

Cuối năm 2010, chủ dự án tòa nhà Keangnam Landmark Tower, Hà Nội có văn bản xin phép Bộ Xây dựng về việc xây bãi đỗ trực thăng ở trên nóc tòa nhà này. Bộ Xây dựng đã có văn bản trả lợi nhuận, trong đó hướng dẫn “việc lắp đặt thiết bị và dùng sân bay trực thăng ở trên mái công trình cần phải tuân thủ theo những yêu cầu tại văn bản số 970/TM-Tg1 ngày 03/6/2008 của Bộ Tổng Tham mưu - Quân đội nhân dân Việt Nam”. Từ đó đến nay, ko có thông tin thêm về việc xây sân bay trực thăng tại tòa nhà này. Ngay cả ở trang thông tin giới thiệu của tòa nhà cũng không còn thông tin về bãi đỗ trực thăng.

Công trình căn hộ chung cư

Ông Trần Chủng, nguyên Cục trưởng Cục Giám định về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng), cho biết, do chưa có quy chuẩn về bãi đáp trực thăng cho chung cư chính vì vậy chủ đầu tư cần phải áp dụng quy chuẩn nước ngoài. Nhưng việc xây bãi đáp chỉ dùng để cứu nạn, cứu hộ còn việc chữa cháy cực kì khó khăn.
Ông Hoàng Quang Nhu, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ Môi trường (Bộ Xây dựng), cho biết, từ trước đến nay, chưa có quy định nào về xây căn hộ cao tầng cần phải có bãi đáp trực thăng. nhưng, “chủ đầu tư hoàn toàn làm được việc xây dựng bãi đáp trực thăng với khu chung cư cao ở trên 100m (tương đương cao ở trên 30 tầng). Quan trọng là chủ đầu tư phải tính toán tải trọng khi trực thăng đáp xuống. bởi vì vậy, chi phí xây dựng phải tốn kém hơn. Mái để bãi đỗ trực thăng khác với mái thông thường”, ông Nhu nói.

Tòa nhà rộng có thể chứa đựng cả máy bay

Ông Trịnh Việt Cường, Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng (Bộ Xây dựng), khẳng định, cuối năm 2016 sẽ xong đề án tiêu chuẩn cho tòa nhà cao tầng có bãi đáp trực thăng. Theo ông Cường, ngoài việc quy định liên quan tải trọng, quy chuẩn cũng phải tính toán đến khoảng cách giữa những tòa nhà.

Xem thêm: Những sai lầm khi trang trí phòng

Đồng tình với việc xây bãi đáp trực thăng với khu chung cư cao tầng, khá nhiều nhà đầu tư lạc quan về tính toán chi phí. Ông Trần Quốc Trung, Phó Tổng Giám đốc Cty Handico 5, cho rằng, theo quy chuẩn xây dựng, chung cư cao tầng cũng phải tuân thủ việc chịu tải khi xảy ra động đất. Tòa nhà đã được tính toán chịu được động đất chắc chắn sẽ chịu tải được trực thăng. bởi vì vậy, nhà đầu tư chỉ phải mất chi phí xây mặt tiền tầng mái. Chi phí này có gia tăng, nhưng ko đáng kể.

Lãnh đạo Tập đoàn FLC đang thi công chung cư 36 Phạm Hùng (Nam Từ Liêm, Hà Nội) có bãi đáp trực thăng cho hoặc, công trình áp dụng quy chuẩn nước ngoài. Mọi tiêu chuẩn về kết cấu, cửa kính, khoảng cách đều được áp dụng nhưng giá bán khu căn hộ không tăng.

Dân cư sẽ an toàn?

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC thủ đô phân tích, sở hữu điều kiện ở trên về lâu dài là cần thiết, bởi vì một tòa nhà có tuổi thọ 50 – 70 năm. TP trong đề án tới năm 2030 sẽ có việc này.

Theo ông Sơn, rất nhiều nước ở trên TG đã tổ chức thực hiện; trực thăng được dùng để chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trong vụ cháy. “Với Hà Nội, nhiệm vụ này đã được Chính phủ, Bộ Công an, UBND thành phố Hà Nội giao Sở Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội tham mưu triển khai tổ chức thực hiện. Chúng tôi đã xây dựng đề án chung phát triển cơ sở của lực lượng PCCC đến năm 2020, trong đó có đầu tư phương tiện nói chung và có nội dung đề cập máy bay trực thăng. thành phố đang kết hợp với Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng (Bộ Xây dựng) để xây dựng bộ tiêu chuẩn chung cho tòa khu căn hộ cao tầng”, ông Sơn nói.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM, cho rằng, những khu chung cư cao tầng được cấp phép xây dựng trong ngõ sâu tiềm ẩn nguy cơ ko an toàn, khó thoát hiểm cho người dân. Có trường hợp cơ quan tính năng duyệt quy hoạch thiếu tuyến đường dành cho xe chữa cháy vào chung cư. thành phố đã trang bị cho lực lượng PCCC nhiều phương tiện hiện đại để chữa cháy nhà cao tầng, như xe thang chữa cháy về lý thuyết có thể vươn đến tầng 18, nhưng trong thực tế nếu xảy ra cháy thì có thể tầm với sẽ thấp hơn do khó tiếp cận mục tiêu. bởi vì vậy, ông Châu kiến nghị, để thực hiện tốt công tác PCCC cho những toà nhà cao tầng, chính vì thế trang bị máy bay trực thăng chữa cháy cho Sở Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội.

Bài viết liên quan