Có nên mua chung cư cao cấp hay mua nhà riêng

26/08/2018 admincele

Mua chung cư cao cấp có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Quan trọng là bạn thấy phần ưu điểm phù hợp với nhu cầu môi trường sống của bạn. Và nhược điểm không là vấn đề lớn trong thời gian dài.

Hãy cùng tìm hiểu ưu & nhược điểm khi mua chung cư cao cấp và nhà đất để biết nhu cầu của gia đình mình hợp với loại nào bạn nhé.

  1. Chung cư

Ưu điểm

Ưu điểm khi sống tại căn hộ chung cư cao cấp đó là bạn sẽ được tận hưởng những dịch vụ và tiện ích rất thuận tiện cho cuộc sống. Siêu thị, quán cà phê, khu vui chơi trẻ em, trường học, phòng gym, bể bơi có mái che di động bể bơi đẹp.. khiến cuộc sống của bạn thoải mái hơn bao giờ hết.

Tất cả các phòng trong căn hộ chung cư cao cấp đều nằm trong một mặt phẳng nên gia đình bạn có sự kết nối hơn. Không hề có sự bất tiện khi gia đình có người già hay trẻ nhỏ.

Cuộc sống trong khu chung cư sẽ văn minh và an toàn hơn khi mọi vấn đề đều được ban quản lý tòa nhà giải quyết. Khi lựa chọn căn hộ từ tầng 8 trở lên, bạn có thể ngắm nhìn toàn thành phố về đêm, thoải mái tận hưởng không gian riêng sau ngày làm việc mệt mỏi.

Nhược điểm

Nhược điểm của chung cư cao cấp đó là sự khó khăn trong việc sửa mới lại không gian sống.  Nếu muốn sửa sang gì trong tòa nhà thì bạn cũng cần được sự đồng ý của ban quản lý tòa nhà.

Về vấn đề gửi xe thì bạn cũng phải phụ thuộc vào bảo vệ. Xe cộ để trong nhà để xe tầng hầm chung thì không tránh khỏi bị trầy xước. Với những người chọn mua căn hộ chung cư để đầu tư bất động sản là không nên vì giá chung cư tăng chậm hơn nhà đất,...

  1. Nhà riêng

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất khi mua nhà riêng đó là bạn sẽ có sổ đỏ, sổ hồng ngay. Với cùng một số tiền thì diện tích nhà riêng rất nhiều khả năng sẽ lớn hơn căn hộ chung cư. Là ngôi nhà của bạn nên bạn có thể làm bất cứ điều gì mình thích mà không cần lo sẽ ảnh hưởng tới ai.

Là tài sản đích thực của bạn nên bạn có thể xây bất kì công trình nào từ nhà cấp 4, nhà ống, nhà cao tầng hay cả thiết kế biệt thự.

Khi nào có nhu cầu sửa chữa, bảo trì nhà thì bạn mới cần tốn phí, và việc này là hoàn toàn chủ động chứ không cần thường xuyên nộp chi phí bảo trì thang máy hay vệ sinh như ở khu chung cư. Bạn có thể gọi dịch vụ vệ sinh như Dịch Vụ Mài Sàn Bê Tông Đà Nẵng Chất Lượng Cao - Hương Thảo An để vệ sinh nhà sau khi sửa chữa nhà hoặc vệ sinh định kì nếu cần.

Nhược điểm

Nhược điểm của chọn mua nhà đó là giá nhà đất biến động và không có sự đồng đều. Ở cùng một khu vực nhưng giá đất có thể chênh lệch nhau rất nhiều. Bạn cũng sẽ không chọn được vị trí đẹp ở gần các tiện ích như trường học, bệnh viện, khu vui chơi,....

Chọn mua nhà hay chung cư thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ về giá cả, môi trường và quan trọng nữa đó là vấn đề phong thủy để cuộc sống sau này được hanh thông. Hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn bạn nhé!

Bài viết liên quan