Condotel đưa cam kết lợi nhuận 8-10% trong nhiều năm

Việc đầu tư condotel cũng như gửi tiết kiệm dài hạn với lãi suất cao và vấn đề mà các nhà đầu tư “đau đầu” nhất là sau thời gian cam kết, lợi nhuận mà họ nhận được có lớn như trước hay không?

Chọn mặt gửi vàng

Phần lớn các dự án condotel đưa ra cam kết lợi nhuận 8-10% trong 5 đến 10 năm, cá biệt có cam kết lên đến 12%/năm. Theo ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó Tổng giám đốc điều hành Furama Resort Đà Nẵng, các nhà đầu tư thứ cấp thiếu kinh nghiệm thường bị “hoa mắt” vì các cam kết hoàn vốn của chủ đầu tư.

“Khi thời hạn cam kết đã hết, khả năng sinh lời của dự án hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng vận hành của chủ đầu tư hoặc công ty quản lý. Nếu chủ đầu tư không có kinh nghiệm quản lý và kinh doanh khách sạn, mức lợi nhuận dưới 9% cũng khó có thể đạt được. Vì thế, khi mua condotel, nhà đầu tư nên nhìn vào năng lực của chủ đầu tư, chứ không nên đơn thuần dựa vào cam kết ngắn hạn”, ông Quỳnh nhấn mạnh.

Không gian sống dự án Condotel 

Một số nhà phát triển dự án do không có kinh nghiệm quản lý vận hành khách sạn nên phải thuê công ty quản lý nước ngoài. Nhưng theo ông Antoine Sirot, Tổng giám đốc PHD Management, công ty nước ngoài đòi hỏi dự án thiết kế, vận hành và cung cấp dịch vụ theo tiêu chuẩn riêng, từ đó làm tăng chi phí đầu tư và chi phí quản lý và hệ quả là “ăn” vào lợi nhuận của nhà đầu tư. Trong khi đó, nếu tự quản lý thì chủ đầu tư có thể chủ động lựa chọn và cung cấp sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường, từ đó tăng hiệu quả kinh doanh.

Xét về khía cạnh này, ông Quỳnh cho rằng, với việc phát triển mạnh mẽ của Internet, các kênh mua bán đa dạng như hệ thống phân phối phòng khách sạn toàn cầu, các công ty bán phòng khách sạn qua mạng và các hệ thống đại lý kinh doanh tiếp thị trên thế giới, thì các công ty quản lý có kinh nghiệm và sáng tạo, năng động, quen thuộc với thị trường Việt Nam có lợi thế trong mối quan hệ với địa phương và có cá tính địa phương sẽ dễ dàng hơn trong việc mang lại lượng khách lớn.

Lộ diện đại gia hậu thuẫn Ariyana Condotel Nha Trang

Mặc dù chủ đầu tư dự án căn hộ - khách sạn Ariyana Smart Condotel ở trung tâm phố biển Nha Trang – Công ty CP Du lịch Nhật Minh – là cái tên khá mới trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nhưng các cổ đông lớn của chủ đầu tư cũng chính là các đơn vị hợp tác phát triển nhiều dự án danh tiếng trên thị trường, như khu đô thị “tỷ đô” Dragon City ở TP. HCM đến những khu nghỉ dưỡng sang trọng 5 sao như Furama Resort Đà Nẵng. Tiềm lực tài chính vững chắc cùng kinh nghiệm phát triển các dự án bất động sản cao cấp sẽ mang đến cho khách hàng một sản phẩm bất động sản chất lượng cao và tiến độ thi công tốt.

Các chương trình ưu đãi hấp dẫn

Đặc biệt, đội ngũ quản lý Ariyana Smart Condotel đã có nhiều kinh nghiệm trong việc vận hành các khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5 sao như Furama Resort, Furama Villas, An Lâm Villas, Ana Mandara… sẽ là “đảm bảo vàng” cho khả năng khai thác và sinh lời rất an toàn của Ariyana trong tương lai. Đây là những giá trị “mềm” mà không phải dự án bất động sản nghỉ dưỡng nào cũng có được.

Khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm khi nhìn vào đội ngũ tư vấn và quản lý bởi họ đều là những chuyên gia trong ngành kinh doanh khách sạn. Chẳng hạn, ông Antoine Sirof là người có 33 năm làm việc cho Accor và là Tổng giám đốc của Khu nghỉ dưỡng An Lâm Villas Ninh Vân Bay từ năm 2013 đến nay.

Tham gia tư vấn còn có ông Nguyễn Đức Quỳnh hiện là Phó tổng giám đốc điều hành Furama Resort Đà Nẵng. Bên cạnh kinh nghiệm 24 năm quản lý các khách sạn lớn thuộc tập đoàn Accor, Sol Melia, Furama Resort Đà Nẵng và tư vấn cho nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5 sao tại Việt Nam, ông Quỳnh còn quản lý 108 căn biệt thự Furrama Villas.

“Với kinh nghiệm quản lý khách sạn cũng như chiến lược kinh doanh trong nước và toàn cầu, chúng tôi sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho nhà đầu tư,” ông Quỳnh khẳng định.

Dựa trên những tính toán kỹ lưỡng về mức chia sẻ lợi nhuận hoàn toàn nằm trong khả năng, chủ đầu tư tự tin cam kết tỷ lệ hoàn vốn cho khách mua căn hộ Ariyana lên tới 40% trong 5 năm đầu tiên và từ năm thứ 6 trở đi, nhà đầu tư sẽ nhận 30% doanh thu mà không phải quan tâm đến chi phí hoạt động hết bao nhiêu.

Bài viết liên quan