Đặc điểm của bồn cầu một khối

28/11/2018 admincele

Thiết bị vệ sinh là không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là bồn cầu. Ngày nay với sự ra đời của hàng loạt các sản phẩm và thiết bị hiện đại, bồn cầu cũng được quan tâm hơn. Các thiết bị bồn cầu ngày nay được cải tiến và ứng dụng hàng loạt các công nghệ mới cũng như thiết kế vô cùng sang trọng. Các loại bồn cầu phổ biến ngày nay là bồn cầu một khối và bồn cầu hai khối. Vậy ưu nhược điểm của những loại bồn cầu này là gì

Bồn cầu một khối là gì

Bồn cầu một khối được cấu tạo với phần bồn cầu và két trữ nước liền thành một khối thống nhất với nhau. Nhìn bên ngoài bồn cầu một khối nhỏ gọn, nó chỉ chiếm một diện tích không gian nhỏ hơn, khi bạn sử dụng bồn cầu một khối sẽ cho không gian phòng tắm nhìn có vẻ rộng hơn, tạo ra cảm giác thoải mái hơn mỗi khi bước vào phòng tắm.

Được đúc liền thành một khối nên khi làm vệ sinh thiết bị này rất dễ dàng và việc di chuyển trong khi lắp đặt cũng thuận tiện hơn bồn cầu 2 khối. Được thiết kế với kiểu dáng sang trọng cho nên bồn cầu một khối rất phù hợp với các khách sạn, nhà hàng và những căn hộ cao cấp lựa chọn. Ngoài ra với thiết kế hiện đại và cấu trúc đơn giản nên khi bạn muốn thay thế phụ tùng sẽ không khó khăn và mất nhiều thời gian với bạn.

Ảnh 1: bồn cầu một khối

Bạn nên chọn bồn cầu vệ sinh một khối hay 2 khối

Thật vậy, câu hỏi này đang được khá nhiều người quan tâm. Để trả lời được câu hỏi này thì chúng ta cần đi phân tích xem mỗi loại bồn cầu (hay còn được gọi là bệt vệ sinh) có những ưu điểm và nhược điểm gì. Từ đó bạn căn cứ vào nhu cầu của mình để mà bạn có sự lựa chọn chính xác nhất.

Trước hết, bàn cầu vệ sinh 1 khối có ưu điểm là thiết kế vô cùng sang trọng hơn loại bàn cầu 2 khối, chúng dễ dàng vận chuyển hơn bồn cầu hai khối và việc vệ sinh dễ dàng hơn. Vì là loại một khối nên mẫu bàn cầu khá là to do vậy bạn sẽ sử dụng với cảm giác thoải mái hơn là bàn cầu 2 khối, và nó còn tiết kiệm nước hơn nữa. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng bàn cầu 1 khối này thì diện tích phòng vệ sinh nhà bạn phải lớn vì kích thước của bàn cầu loại này khá lớn. Loại bàn cầu này còn có chức năng là dùng hệ thống xả xi phong để thải nên xả sạch và êm. Chính vì vậy nên cũng cần có hầm và ống thông xả phải thông thoáng. Nếu nhà vệ sinh của bạn không đáp ứng được những yêu cầu trên thì tốt nhất nên dẹp bỏ suy nghĩ dùng bàn cầu 1 khối đi

Ảnh 2: bồn cầu 2 khối

Giá thành bồn một khối và hai khối

Về giá thành, thì loại bàn cầu 1 khối thường có giá cao hơn bàn cầu 2 khối vì nó phù hợp với những phòng tắm sang trọng và hiện đại hơn. Về giá thì bồn cầu 2 khối có mức giá hợp lý hơn và phù hợp với những phòng tắm có không gian nhỏ.

Bài viết trên chúng tôi đã chỉ ra cho bạn đặc điểm và ưu điểm của bàn cầu 1 khối và các đánh giá so sánh giữa 2 loại bồn cầu thông dụng hiện nay. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp các thông tin hữu ích và giúp bạn đưa ra quyết định chính xác trong việc lựa chọn các thiết bị vệ sinh cho gia đình mình. Chúc các bạn thành công.

 

Bài viết liên quan