Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm thời hiện đại

Câu nói:"Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm": hiểu sao cho đúng? Nhiều người cho rằng là đàn ông thì phải làm những công việc lớn lao như mua xe, mua nhà hay xây nhà…

Khái niệm “nhà” không chỉ được hiểu đơn giản chỉ là nơi để ở mà phải hiểu là nơi bình yên nhất, là nới chưa đựng  cuộc sống của gia đình bạn, những kỉ niệm , từ tâm tư tình cảm và từ sinh hoạt thường ngày…

Chúng ta hay quan niệm rằng nhà là vật mang giá trị lớn, ai giữ trọng trách kiến tạo ra nó thì có công lao to nhưng bạn biết rằng bản thân ngôi nhà nếu mang so sánh sở hữu đầu tư sửa chữa, duy trì nó thêm các khoản sinh hoạt thường ngày, vô số đồ vật khác nữa thì nó chẳng là bao. Ví dụ một loại xe máy hay ô tô, số tiền lúc tìm nhìn thì to thật tuy nhiên giả dụ so với chi phí hiên liệu và sửa chữa thì thua xa.

mai am hanh phuc

Không gian ấm áp cuả gia đình trẻ

Trước giờ,ông bà ta vẫn thường nói:"Đàn ông xây nhà,đàn bà xây tổ ấm" .Với tôi câu tục ngữ trên luôn đúng vì cũng sở hữu người quan niệm câu thành ngữ ấy đề cao vai trò từ người vợ, vì theo mình việc “xây tổ ấm” mới là điều quan trọng, một gia đình hạnh phúc sẽ góp phần không nhỏ vào bước tuyến đường công danh sự nghiệp và sự trở thành đạt của các đức lang quân như câu tục ngữ:”Đằng sau sự trở thành công của đàn ông luôn với bóng dáng người phụ nữ”.
Trong gia đình, người chồng luôn luôn giữ vai trò “trụ cột”, lo toan những việc lớn" nhưng địa điểm người vợ không nên nhỏ từ xếp đặt việc nhà sao cho ổn thỏa rồi đến việc nuôi dạy con mẫu.Nhưng người phụ nữ khéo léo là người phụ nữ luôn luôn khiến mái ấm gia đình phát triển thành chỗ bình yên cho hầu hết thành viên gia đình được mong muốn trở về sau một ngày khiến việc stress. Tình yêu sẽ mất dần theo năm tháng,theo những lo toan vụn vặt mỗi ngày nó cũng là tiềm ẩn dẫn tới gia đình tan rã buộc phải người phụ nữ nên biết khiến cho sao cho tình cảm vợ chồng luôn đầm ấm(dĩ nhiên cũng phải sở hữu sự hợp tác từ nửa bên kia nữa).Chứ đừng mãi chạy theo công việc mà bỏ rơi hạnh phúc,không để ý đến chồng và con dòng thì hạnh phúc tuột khỏi tầm tay một ngày nào đó.Lúc muốn làm lại e rằng cũng đã quá muộn.

hanh phuc doi khi chi la nhung dieu gian don

Hạnh phúc đơn giản lắm là gia đình

Mình cũng may mắn sở hữu một gia đình thật hạnh phúc một bé gái xinh xắn,một người chồng luôn nhiệt tình bởi vì vợ,vì con dù giữa mình và gia đình chồng cũng đã từng mang một số khúc mắc nhưng mặc dù muốn mặc dù không họ cũng là ba mẹ chồng mình.Thời gian 6 năm thông qua,mình đã đưa họ hiểu thêm về mình và bây giờ mối quan hệ giữa gia đình chồng và mình đã cải thiện rất nhiều.Đó là niềm hạnh phúc của cả 2 vợ chồng khi hộ dân trong gia đình được yêu thương nhau,gần gũi nhau hơn.
Nay mình ước mơ viết vài mẫu để cùng chia sẻ mang người dùng ở đây về vai trò người phụ nữ trong gia đình để gia đình luôn luôn là:”Mái ấm”cho đa số trở thành viên trong gia đình.

Bài viết liên quan