Dự án chưa xây xong móng đã rầm rộ mở bán

21/09/2016 admincele

Đặc điểm chung của các dự án này là khu đất được rào chắn bốn bên với những bảng quảng cáo hoành tráng, hình vẽ về các căn hộ, với ánh sáng ngập tràn lung linh nhưng phía trong chỉ là đất chống. Giá bán chung cư Vinhomes Sky Lake Phạm Hùng, Đa dạng dự án sau khi mở bán rầm rộ, chủ đầu tư công bố hầu hết số lượng căn hộ đã sở hữu chủ nhưng sau đó dự án lại nằm bất động.

Anh Phong, một nhà đầu tư cho biết, đa phần những dự án bán chạy, chủ đầu tư thông báo bán hết căn hộ trong buổi mở bán thì giới đầu tư chiếm số lượng lớn. Những người này tìm vài căn thậm chí là vài chục căn sở hữu những ưu đãi về giá, chiết khấu từ chủ đầu tư. Sau đó, họ tìm kiếm quý khách có nhu cầu để bán lại, hưởng chênh lệch từ vài chục tới hàng trăm triệu đồng căn. Muốn đầu tư kiểu này thì phải có loại vốn ổn định.

nhieu-du-an-chua-xay-xong-mong-da-ban-duoc-hang

Để giảm thiểu gặp rủi ro, đa số những chủ đầu tư rất “kỵ” dùng đến chữ mở bán thay vào ấy là hình thức công bố dự án, ra mắt dự án… sau đó cho người mua đặt cọc, hợp đồng góp vốn. Tuy nhiên, một số chủ đầu tư lợi dụng hình thức này để “lách luật” vì với trường hợp dù chưa thi công phần móng nhưng đã nhận đặt cọc của người mua vượt quá 50%  giá trị căn hộ.

Mặt khác, hiện nay số lượng dự án ra mắt cực kỳ rộng rãi cần việc mở bán nhanh hay chậm cũng là một yếu tố quyết định đến thành bại của dự án. Thậm chí, với trường hợp chủ đầu tư mở bán dự án này nhưng có mục đích huy động vốn để thực hiện một dự án khác hoặc mục đích khác của chủ đầu tư. Thế phải, có tình trạng trước lúc mở bán chủ đầu tư đưa một số máy móc tới công trường thi công vài ngày nhưng sau ấy thì dự án nằm bất động.

Xem thêm: Nhiều đại gia bất động sản đổ về đầu tư tại phía tây thành phố

Lý giải tình trạng này, một chuyên gia cho biết, trong lúc nguồn vay tín dụng để vững mạnh bất động sản đang gặp nhiều khó khăn, chủ đầu tư muốn mang nguồn vốn để thực hiện dự án bắt buộc tìm bí quyết huy động vốn từ người mua. Do ấy, họ buộc bắt buộc mở bán lúc chưa xây xong phần móng dù biết ấy là trái luật. Điệp khúc căn hộ bán hết, cháy hàng ngay trong buổi mở bán trước tiên đang được đa dạng chủ đầu tư ứng dụng. Chung tay có chủ đầu tư là một lực lượng không nhỏ giới đầu tư, những người sắm đi bán lại để kiếm lời.

Nhà đầu tư cũng nên sở hữu kiến thức về thị trường, sở hữu mối quan hệ mang chủ đầu tư. Không kể ra, các chi tiết như vị trí, chất lượng dự án, tiện ích, ai là chủ đầu tư, khả năng sinh lời… là những vấn đề cốt lõi quyết định lợi nhuận khi bán lại cho người khác, nhà đầu tư này chia sẻ.

Bài viết liên quan