FLC Hạ Long quyết tâm xây dựng chung cư mới

Tập đoàn FLC vừa cho biết đã quyết định chọn tỉnh Quảng Ninh làm địa điểm đầu tư chiến lược tiếp theo của mình, sau Thanh Hóa và Bình Định.
Theo đó, ngoài dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long, FLC dự định sẽ đầu tư một tòa tháp cao từ 50 - 60 tầng như một biểu tượng của thành phố Hạ Long. Tập đoàn cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu triển khai các dự án khác tại điểm đến du lịch nổi tiếng này.

 Môi trường đầu tư

Ông Đặng Tất Thắng, Phó tổng giám đốc FLC cho biết, sở dĩ FLC quyết định chọn Quảng Ninh làm một trong những trọng điểm đầu tư, trước hết bởi vị thế, tiềm năng của tỉnh trên bản đồ du lịch trong nước và khu vực.
Quảng Ninh sở hữu vịnh Hạ Long hai lần được UNESCO bình chọn là di sản thiên nhiên của thế giới - một địa danh “phải đến” của du khách thập phương.

flc quang ninh dem lại loi song moi

FLC Hạ Long quyến rũ khách tham quan

Xem thêm: Jamona Golden Silk chào bán những căn hộ đầu tiên
“Và quan trọng hơn, chúng tôi nhận thấy đây là một trong những địa phương có môi trường đầu tư tốt nhất cả nước. Lãnh đạo và chính quyền các cấp của tỉnh rất quyết tâm trong mời gọi đầu tư; sát cánh, đồng hành cùng nhà đầu tư. Những điều này chúng tôi cảm nhận được qua nhiều lần tiếp xúc, làm việc với lãnh đạo tỉnh cũng như trong quá trình triển khai dự án FLC Hạ Long”, ông Thắng nói và nhấn mạnh, không phải ngẫu nhiên mà các tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu cả nước như Vingroup, Sun Group, BIM Group… đều đầu tư lớn vào đây.
Trên thực tế, Quảng Ninh đã có những nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư và đã được cộng đồng doanh nghiệp ghi nhận tích cực. Vị trí của tỉnh trên bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh (PCI) liên tục thăng tiến trong những năm gần đây.
Theo bảng xếp hạng PCI 2015, với số điểm 65,75, xếp vị trí thứ 3 trong nhóm điều hành rất tốt so với các tỉnh, thành trên cả nước, Quảng Ninh được đánh giá có nhiều sáng kiến cải cách hành chính và đổi mới chất lượng điều hành. Trong khi trước đó 8 năm, Quảng Ninh còn xếp hạng thứ 27.
Lượng dự án và tổng mức đầu tư cấp mới vào Quảng Ninh trong năm 2015 đạt cao nhất so với cùng kỳ các năm trước. Tỉnh đã cấp mới, điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cho

Bài viết liên quan