Hà Nội với nhiều siêu dự án nổi lên

Được biết, công trình này nằm trong Công trình cải tạo Tập thể Kim Liên và khu vực phụ cận (thuộc huyện Đống Đa) tỷ lệ 1/500. Dự án với phía Đông Bắc giáp với phường Đào Duy Anh; phía Đông và Đông Nam giáp thị trấn Phương Mai, đường phóng thích và khu tập thể Phương Mai. Phía Tây Bắc giáp xã Phạm Ngọc Thạch; phía Tây Nam giáp sông Lừ.

Theo quyết định của UBND TP. Hà Nội, quy hoạch được lập theo hướng cải tạo vun đắp lại những nhà chung cư cũ theo hướng cao tầng, mật độ tốt, tạo phổ quát không gian mở trong thị thành, không được gia tăng quy mô dân số, bổ sung cơ sở phố hội, cơ sở vật chất khoa học và các luôn thể ích công cùng.

Dự án được hoàn thành với diện mạo mới

Các công trình chung cư xây mới tại công trình này này phải bố trí tối thiểu 3 tầng hầm có chức năng để xe để tạo ra dân cư khu quy hoạch và khu vực lân cận theo quy định.

UBND tỉnh thành đề xuất, quy hoạch xây dựng cải tạo chỉnh trang công trình kiến trúc, hệ thống liên lạc, hạ tầng khoa học tại các khu vực nhà ở dân cư, nhà liền kế mặt phố trong khu vực... phù hợp với cảnh quan kiến trúc chung tại khu vực, đảm bảo vững mạnh không gian kiến trúc kết hợp giữa khu vực cải tạo với khu vực xây dựng lại.

Những khu chung cư cũ kỹ

Xem thêm: Xây cửa sổ phong thủy bạn tránh những điều không may

Rà soát lại đầy đủ quỹ đất trống, quỹ đất dùng chưa đúng mục đích, dành đầu tiên dành để xây dựng các công viên, vườn hoa, nhân tiện ích công cùng, nâng cao cường không gian xanh thành thị, tăng trưởng cây xanh đường thị trấn, gìn giữ hệ thống hồ và mặt nước hiện có.

Bài viết liên quan