Khi ở nhà chung cư cần chú ý những yếu tố phong thủy nào?

13/04/2017 admincele

Khi chọn mua nhà chung cư, bên cạnh các yếu tố về vị trí, tiện ích, thiết kế căn hộ… thì các yếu tố phong thủy cũng rất cần được chú ý để khi ở sẽ tránh được những rắc rối không đáng có.

Chú ý hướng ban công

Căn hộ chung cư nên được thiết khế đảm bảo các luồng khí tự nhiên lưu thông tốt, đón nắng – gió hài hòa. Tuy nhiên với những chung cư có mặt hướng Đông Tây thì hàng loạt ban công, cửa sổ sẽ bị chiếu nắng gay gắt, người ở sẽ gặp nhiều bất lợi. Vì vậy, một lưu ý nhỏ là nên chọn những căn hộ phù hợp tránh những căn có cửa sổ, ban công hứng nắng trực tiếp.

Không nên chọn những căn hộ The manor central park hình dạng méo mó

Những căn hộ nhiều góc khuyết, hình dạng méo mó trước hết chưa đạt tiêu chuẩn về mặt thẩm mỹ, khi tính đến yếu tố phong thủy cũng không phù hợp. Theo quan niệm phong thủy, sống trong những căn hộ như vậy dễ bị hao tán tài lộc, chưa kể việc bài trí nội thất hay các đồ dùng khác trong nhà ít nhiều sẽ gặp khó khăn.

[caption id="attachment_1994" align="aligncenter" width="700"]hoa-giai-can-ho-khong-vuong-vuc hoa-giai-can-ho-khong-vuong-vuc[/caption]

Trong trường hợp bắt buộc phải chọn căn hộ như vậy, bạn có thể treo gương lớn tại các góc khuyết để có thể tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ. Lý tưởng nhất vẫn nên chọn những căn hộ có các góc cạnh đều vuông vức.

Bố trí phòng khách

Phòng khách được xem như bộ mặt của cả căn hộ, là nơi đầu tiên tiếp xúc khi các vị khách tới thăm nhà. Vì thế, mọi bố trí phòng khách đều cần chú ý sao cho đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ cũng như phong thủy để tiền tài hanh thông.

Các chung cư hiện nay đều có phòng khách thẳng cửa chính. Khi đứng ngoài cửa có thể quan sát trực diện phòng khách cũng như phòng bếp. Đây là điều tối kỵ trong phong thủy bởi sẽ mang lại sự bất an cho gia chủ, chủ sự hao tài tán của. Muốn hóa giải, bạn có thể nhờ tới sự can thiệp của các vách ngăn hờ nhằm tách riêng phòng khách và phòng bếp, tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau. Ngoài ra, vách này cũng sẽ có tác dụng trang trí và là nơi lưu giữ một số đồ vật trong nhà.

Để thu hút nhiều tài lộc, vận khí tốt vào nhà, bạn cũng có thể sử dụng tranh ảnh hay tượng vật. Chẳng hạn đặt hòn non bộ đặt quay vào nhà có thể hạn chế luồng khí xấu. Bạn cũng có thể đặt một bộ thú có sừng bằng ngọc hướng ra cửa đi hoặc cửa sổ để thu hút tài lộc bốn phương. Ngoài ra có thể dùng bình phong chắn ở hướng cửa ra vào. Một cách hóa giải khác là treo tranh phong thủy chủ đề cát lợi như: “Cửu ngư”, “Thuận buồm xuôi gió”, “Bát mã”…

Khi chú ý tới vấn đề phong thủy, cuộc sống của bạn sẽ được hanh thông, ngoài ra vấn đề thẩm mỹ cũng được giải quyết phần nào.

Bài viết liên quan