Khu nghỉ dưỡng mới của FLC tại Quảng Ninh

Ngoài khu du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long, Tập đoàn FLC vừa qua dự định sẽ xây thêm một tòa tháp làm điểm thăm quan cho thành phố Hạ Long thay vì xây dựng hệ thống trung tâm hay chung cư cao tầng. Tập đoàn FLC cho biết quyết định chọn tỉnh Quảng Ninh làm địa điểm đầu tư chiến lược tiếp theo của mình, sau Thanh Hóa và Bình Định.

Theo đó, ngoài dự án khhu du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long, FLC dự định sẽ xây dựng tòa tháp cao 50-60 tầng như biểu tượng của thành phố Hạ Long. Tập đoàn cũng tiếp tục xem xét triển khai các dự án khác tại điểm đến du lịch mới này.

FLC làm việc với chính quyền địa phương

Phó tổng giám đốc FLC, ông Đặng Tất Thắng cho hay, quyết định chọn Quảng Ninh làm một trong những trọng điểm phát triển của tập đoàn trước hết bởi vị thế, tiềm năng du lịch của tỉnh trên bản đồ du lịch trong nước và khu vực. Địa phương này sở hữu Vịnh Hạ Long 2 lần được UNESCO bình chọn là di sản thiên nhiên của thế giới.

Làm việc tại trụ sở Tập đoàn FLC và Ban thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh thăm chúng tôi nhận thấy đây là một trong những địa phương có môi trường đầu tư tương đối tốt cho lĩnh vực du lịch cũng như bất động sản. Chính quyền và lãnh đạo các cấp của tỉnh rất quyết tâm đồng hành cùng nhà đầu tư và gọi mời", ông Thắng nói. Do đó, không phải ngẫu nhiên mà các tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu cả nước như Vingroup, Sun Group, BIM Group… mọi đầu tư các dự án quy mô tại đây.

flc xay dung khu nghi duong o ha long

Hạ Long đón nhận khu nghỉ dưỡng mới 

Lý do lựa chọn Quảng Ninh là điểm xây dựng

Những năm gần đây, Quảng Ninh có được cộng đồng doanh nghiệp ghi nhận tích cực và nhiều nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư. Đây là số ít địa phương có sự thăng hạng hàng năm trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh (PCI).

Sân golf FLC Hạ Long, 1 Trong các hạng mục của Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long, sẽ đi vào hoạt động vào đầu tháng 12 năm nay.

Theo bảng xếp hạng PCI 2015, mang số điểm  khoảng 75, địa phương này xếp địa điểm thiết bị 3 so từ các tỉnh, thành trên cả nước chỉ sau Đà Nẵng và Đồng Tháp. Trước đó 8 năm, Quảng Ninh xếp hạng trang đứng thứ 27. Ngoài ra, môi trường chi phí, buôn bán tiếp tục được cải thiện đáng kể, để ý thúc đẩy chi phí tại chỗ đáp ứng được yêu cầu cũng như các giải pháp tương trợ, đồng hành cùng tổ chức, chủ động thuyết phục chủ đầu.

Hiện với quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long - công trình đầu tiên của FLC ở địa phương, tập đoàn này kỳ vọng sẽ tạo ra điểm nhấn quan trọng từ quá trình xy dựng phát triển các công trình bất động sản ở đây.

Dự án với diện tích mức chi phí 3.400 tỷ đồng, đều khởi công tháng 3/2016, từ các hạng mục sân golf 18 hố, trung tâm hội nghị quốc tế một.500 chỗ, gần 1.000 phòng quý khách sạn và nhà ở nghỉ dưỡng 5 sao. Chủ đầu tư dự kiến đưa công trình đi vào hoạt động Từ cuối năm nay và sẽ đều khánh thành hầu hết vào quý II/2017. Trong cuộc khiến việc vừa rồi, lãnh đạo chủ đầu tư tái cam kết mang tỉnh giấc Quảng Ninh về tiến độ công trình này.
Bài viết liên quan