Làm sao để không bị lừa khi mua nhà

Người mua liên lạc với văn phòng đăng ký quyền được sử dụng đất xác nhận nhà, đất đó ai là của ai?, vị trí, giấy tờ cấp năm nào, diện tích ra sao…; hỏi người dân gần đó, tổ trưởng tổ dân phố để biết thêm thông tin về người chủ.

Tháng trước, cô Hoàng Thu Trang (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đăng báo cần bán nhà đang ở 3 tầng. rộng rãi người đã tìm đến, đa phần hỏi bà nhà mang sổ đỏ hay chưa, bà mang nên chính chủ. Tuy nhiên, mang một vài nam nữ sau lúc xem nhà tỏ vẻ ham thích, đề xuất cho xem những mẫu giấy tờ ảnh hưởng, nói mượn để đến văn phòng công chứng kiểm tra mang cần thật hay không song cô Trang không đồng ý. “Tôi biết 1 số kẻ giả làm các bạn nhà, lấy lý do mượn hồ sơ của chủ nhà để làm thủ tục sang tên, chứng thực,…rồi đem hồ sơ gốc làm cho nhái nhằm thực hành hành vi bất chính”, cô Trang nêu lý do chối từ.

thu tuc mua nha Hợp đồng mua bán nhà đất ma được kí kết

Không chỉ lừa bán nhà thực hành hành vi lường đảo, rộng rãi tù còn kém chất lượng vờ là chủ nhà, nhờ người “đóng thế” vợ hoặc chồng ký các hồ sơ công chứng khi thực hành việc trao đổi. Theo kinh nghiệm của công chứng viên Nguyễn Văn Thắng, người mua nhà cần đến tận nơi để vừa thấy tận mắt của cải, vừa xác minh được người giao tiếp với mình với bắt buộc là chủ thật sự hay không. người dùng mang thể thăm dò thái độ, hỏi lại họ mang muốn bán nhà không… bởi đã mang nếu chồng lấy giấy chứng nhận rồi giấu vợ đem bán và để qua mặt công chứng viên thì thuê người đóng giả làm “vợ” để ký và khiến cho các thủ tục mang ảnh hưởng.

Thông tin: Vinhomes Sky Lake-điểm nhấn giáo dục chất lượng

Theo một số văn phòng công chứng, ngay cả hiệp đồng ủy quyền cũng sở hữu thể bị làm cho nhái. Không ít nếu người cho vay tiền đang giữ bản chính giấy chủ quyền nhà, đất của người vay buộc phải họ đã khiến cho giả hiệp đồng ủy quyền để bán nhà sổ đỏ, đất của người vay. với trường hợp người này chỉ ủy quyền cho người kia được thế chấp nhà nhưng người được ủy quyền tự chỉnh sửa, thêm thắt vào hiệp đồng nội dung “được quyền bán nhà” hòng cướp đoạt số tiền bán nhà.

w

Những ngôi nhà có sổ đỏ hợp pháp

Ông Võ Đình Hải (Đoàn luật sư thủ đô Hà Nội) cho biết, hiện tình trạng khiến cho giấy tờ nhái Với lĩnh vực nhà băng, bán của cải nhà đất, công chứng,… ngày một tinh tướng. do vậy, quý khách mang thể địa chỉ từ các văn phòng đăng ký quyền dùng đất để xác minh thông báo pháp lý của nhà, đất cần giao thiệp như nhà, đất đó ai là chủ, giấy tờ cấp năm nào, vị trí, tổng ra sao… ngoài ra, các bạn buộc phải trực tiếp đến giao thiệp Trong chủ nhà, kiểm tra thông báo bằng cách hỏi cư dân bên cạnh, tổ dân phố…để lấy thêm thông tin về người chủ. Với cách này, khách hàng tránh đều giấy tờ fake lẫn người giả.

Với các trường hợp chọn nhà, đất bằng các giao kèo ủy quyền, quý khách mang thể cửa hàng Với đơn vị hành nghề công chứng để xác định giao kèo đó sở hữu hợp pháp hay ko rồi mới giao tiếp. khi giao dịch mua sắm nhà đất, chủ nhà nên tránh cho người khác xúc tiếp với bản chính giấy tờ nhà, đất để giảm bị đánh tráo.

Xem thêm: Nam Phú Quốc thiên đường nghỉ dưỡng

Ngày 10/9 vừa qua, Tòa phúc án TAND vô thượng TP HCM tuyên phạt Dương Ngọc Phượng, ở Bình Dương 18 năm tầy về tội lừa đảo cướp đoạt của cải. Theo bản án, của tháng 10/2007 tới tháng 9/2009, Phượng cho 1 số cá nhân vay tiền hoặc nhận khiến cho tiện ích hồ sơ nhà đất để giữ giấy tờ nhà. Sau đó, Phượng lừa người vay tiền ký tên, lăn tay vào giấy vay nợ nhưng thật ra là hợp đồng mua sắm nhà. Tiếp đó, Phượng nhờ người đóng giả chủ nhà tới Phòng công chứng ký hợp đồng bán nhà. tổng cộng Phượng đã làm kém chất lượng trơn tuột 6 bộ hồ sơ bán nhà của các người vay tiền rồi sử dụng hồ sơ của các căn nhà trên thế chấp vay tiền nhà băng, chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng.

Bài viết liên quan