Lựa chọn căn góc chung cư 378 Minh Khai: nên hay không?

Nhiều mặt thoáng, là nơi đón đầu luồng sinh khí nên các căn góc chung cư 378 Minh Khai thường có mức giá cao hơn bình thường so với các căn hộ khác. Tuy nhiên, trước khi bỏ tiền chọn mua các căn hộ tại vị trí này, hãy phân tích từng điểm mạnh và điểm yếu của chúng.

[caption id="attachment_2000" align="aligncenter" width="640"]mat-bang-378-minh-khai Sơ đồ mặt bằng chung cư 378 Minh Khai[/caption]

Nhìn vào sơ đồ thiết kế dự án, có thể thấy các căn góc của chung cư Green Pearl là các căn A và B.

Có nên chọn các căn góc chung cư 378 Minh Khai hay không?

Rõ ràng, so với các căn hộ bình thường khác thì các căn góc sẽ có nhiều mặt thoáng, đón được nhiều gió, ánh sáng hơn. Đó chính là lí do vì sao các căn hộ nằm tại vị trí này lại nhận được nhiều sự ưu ái của khách hàng đến vậy.

Song chúng ta cũng không thể nào phủ định được những mặt hạn chế tại các căn hộ có vị trí góc của chung cư.

Vì thiết kế chung của tổng thể khu chung cư nên những căn góc sẽ không được vuông vắn như những căn khác. Điều này gây khó khăn trong việc thiết kế và bố trí nội thất bên trong căn hộ. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng bởi các kiến trúc sư thiết kế ra những căn hộ tại dự án 378 Minh Khai đã tính toán kĩ lưỡng ngay từ đầu để làm sao cho các căn này vuông vắn, đón được nhiều ánh sáng nhất, thoáng rộng nhất, diện tích đủ rộng để có thể bố trí được các đồ nội thất một cách khoa học, hợp lí và đẹp mắt.

Tất cả các căn góc 378 Minh Khai đều được thiết kế, bố trí thành các căn 3 ngủ. Bên trong phòng ngủ ở những căn này, nếu không được lắp đặt bằng cửa cách âm sẽ khó có thể yên giấc được do có vị trí mặt tiền thoáng, view gần đường nội đô lại đón gió trực tiếp. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã lựa chọn giải pháp lắp đặt hệ thống cửa cách âm để đem lại sự yên tĩnh, giúp cư dân không bị làm phiền bởi các âm thanh bên ngoài, đồng thời vẫn giữ được không gian, ánh sáng tự nhiên cho căn phòng.

[caption id="attachment_2001" align="aligncenter" width="640"]mat-bang-can-a-378-minh-khai Căn góc chung cư 378 Minh Khai (Căn A)[/caption]

Các căn góc cửa Tây nên được bố trí nhiều cây xanh để tạo không khí tươi mát, trong lành. Đồng thời, tại các căn hộ này cũng cần được trang bị vật liệu cách nhiệt để giảm ánh nắng trực tiếp hướng vào nhà.

Như vậy, dù là các căn góc hay các căn ở vị trí khác tại chung cư 378 Minh Khai thì cũng đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Có điều biết khắc phục những nhược điểm đó để căn hộ trở nên tiện nghi và đẹp nhất mới là điều quan trọng. Hi vọng, tại các căn góc của chung cư Green Pearl, bạn sẽ có một trải nghiệm sống tuyệt vời cùng những người thân trong gia đình.

Để được tận mắt tham quan các căn hộ tại chung cư và nhận được thông tin mới nhất, chính xác nhất, quý khách hàng có thể liên hệ theo Hotline 0904 614 866 để được tư vấn tốt nhất.

>>> Xem tại đây Tiến độ xây dựng chung cư Green Pearl

Bài viết liên quan