Lựa chọn nhà căn góc đẹp với mảnh đất

Theo như thường lệ đối với những căn nhà có mặt tiền hay có hướng nhà đẹp, hơn nữa các căn hộ này thường có hướng hút gió mát mùa hè và tránh gió lạnh mùa đông, hút được nhiều không khí, gió và ánh sáng.

Dù được nhiều người lựa chọn mua và thậm chí có mức giá cao hơn hẳn các căn thường, nhưng không phải căn góc không có những hạn chế của mình.

  • Lý do thứ nhất

Theo các kiến trúc sư, nhược điểm đầu tiên của căn góc là thường không được vuông vức do kiểu kiến trúc chung của tòa nhà, vì vậy, việc thiết kế căn hộ bên trong của căn góc có vẻ hơi khó khăn hơn các căn thường. Nhất là đối với những căn góc có nhiều góc cạnh hoặc hình bán nguyệt .

Căn ngõ góc chung cư thường có view thoáng nhưng dễ bị ánh nắng chiếu trực tiếp.  Nhà thiết kế Phùng Thế Đạo cho hay, các căn góc thường không vuông vức, nên ngay khi bắt tay vào làm thì chúng tôi phải thiết kế làm sao cho nhiều ánh sáng nhất, căn hộ thông thoáng.

cach xay dung nha can goc dep

Cách xây dựng nhà căn góc đẹp

  • Nhược điểm thứ hai là

Phòng ngủ của các căn góc thường đều có cửa sổ, nhưng các chủ đầu tư lại không lắp đặt cửa cách âm vì thế rất dễ bị gió lùa và ồn ào. Vì vậy, bạn nhất định phải thay thế bằng cửa cách âm ly để giữ được ánh sáng tự nhiên và đồng thời giảm thiểu tiếng ồn bên ngoài, đem lại môi trường cũng như không gian sống yên tĩnh hơn cho gia đình.

Nhược điểm nữa của căn góc phía tây là bàn ăn và phòng khách nằm ở phía Tây công trình nền ban công phải bố trí nhiều cây tạo không gian tươi mát và bố trí thêm lưới mờ để vừa đảm bảo an toàn vừa tạo cảm giác giảm, ngăn cách ánh nắng trực tiếp vào nhà.

Ngoài ra, khi chọn mua căn góc chung cư cần phải chú ý đến hướng của căn hộ. Nên mua các căn góc có hướng đông nam vì mùa đông sẽ ấm hơn và mùa hè sẽ đón gió mát. Nên tránh các căn góc phía Tây vì căn góc có những khoảng diện tích tiếp xúc với ánh nắng nhiều hơn các căn thường, vì vậy nếu chọn mua căn góc phía Tây, gia chủ sẽ phải chịu cảnh nóng nực oi bức vào nhiều mùa hè.

Xem thêm: Khu nghỉ dưỡng mới của FLC tại Quảng Ninh

Tuy nhiên, việc chọn căn góc hay căn thường phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích của gia chủ. Vì vậy, không phải gia chủ nào cũng lựa chọn căn góc dù vị trí của căn này thoáng và thường có giá đắt hơn căn thường khoảng 30%.Bài viết liên quan