Nhà tròn ngôi nhà của tình yêu thương

Căn nhà hình tròn độc đáo này là món quà ý nghĩa ông bố trẻ Nguyễn Ngọc Quỳnh khiến tặng cho con trai có tất cả tình thương yêu làm phổ biến người bắt buộc trầm trồ khen ngợi.

Ham mê, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, đó là các tố chất mà người trẻ bây giờ cần sở hữu để trải nghiệm những cái mới mẻ, độc lạ, cho dù nó có dị đi chăng nữa thì nó cũng là loại thành tựu sau những ngày lao động mê mải, hăng say cùng một tim cháy hết mình.

Những ngày qua, ví như theo dõi tin tức trên báo chí, hẳn khách sẽ không thể nào không chú ý đến chàng trẻ trai tên Nguyễn Ngọc Quỳnh, người đã nhái khiến hành khất tại Nepal gây chú ý mang câu nói: “Tôi vui. Hãy lấy tiền ví như khách buồn. Hãy cho tôi tiền ví như quý khách vui”.

Sau thí điểm ăn xin đó, mẫu tên Nguyễn Ngọc Quỳnh bỗng trở thành "nổi như cồn" trên mạng, và sau lúc biết được câu chuyện phía sau cuộc đời của anh chàng đam mê đi và khám phá này, phổ biến người càng tỏ ra hâm mộ anh hơn vì những suy nghĩ, chiêm nghiệm về cuộc sống đáng suy ngẫm mà ít người trẻ bây giờ nắm được.

Đọc bài viết về anh, ngoài những chia sẻ  về cuộc sống, con người, những chuyến đi, không ít người còn thổ lộ ưa chuộng đến ngôi nhà hình tròn độc đáo anh kỳ công xây dựng tặng con trai và bí quyết dạy con từ ông bố trẻ có ái tình thương con vô bờ bến này.

Hãy cùng chúng tôi đến thăm căn nhà đều trường hợp Nhà từ người lùn hobbit Với bộ phim "Chúa tể của những mẫu nhẫn" để xem ông bố tài năng, dám nghĩ, dám làm cho này đã biến mong ước của con thành hiện thực như thế nào nhé.

Sau những lần hai bố con gặp nhau, tôi hay khuyến khích và xem tư duy suy nghĩ của con như thế nào. Tôi biết, Trong cuộc sống bận rộn hiện nay, bọn trẻ đa dạng khi không đều suy nghĩ và khiến cho theo các đồ vật chúng thích mà phải chịu rộng rãi áp đặt với ba má. Tôi không muốn con mình cũng như vậy, Từ các khi cha con trò chuyện, tôi hay hỏi: "Con thích điều gì, con mơ ước gì và con thích hình dung cái này như thế nào?", rồi hai cha con cùng biến các điều đó thành hiện thực.

chẳng hạn như, con mường tượng và vẽ ra con kiến, tôi sẽ làm nó thành con robot kiến tự chạy. Con không thích ngủ trên giường, tôi dựng lều giữa nhà cho con ngủ và mường tưởng hai bố con đang nằm giữa rừng. Thế rồi 1 lần, con tôi ngồi vẽ tranh, con nói: "Con thích một chiếc nhà hình tròn".

Thế là ý tưởng nảy ra Trong đầu, tôi muốn chứng minh cho con thấy rằng: "Hãy cứ ước mong đi, không ai cấm cản điều đó cả" và rằng "trên đời này không điều gì là không thể nào giả dụ con có ham mê và quyết tâm". Hơn nữa, thời khắc ấy, tôi cũng muốn làm 1 điều gì đó để sau này con không ở gần nữa thì cu cậu vẫn nhớ về một thời tại đây và các kỷ niệm từ hai cha con.

Nhìn dạng hình ngoài trời từ căn nhà, phổ biến người liên quan tới nhà từ người lùn hobbit Từ bộ phim "Chúa tể từ những chiếc nhẫn".

Xem thêm: Những điều mập mờ về dự án xanh

Năm 2014, tôi dốc hết tiền với túi tằn tiện đều sau nhiều năm đi khiến cho để tậu mảnh đất này và quyết định thực hành mong ước từ con – xây một loại nhà hình tròn.

Tôi khiến công tác tương tác tới kỹ thuật thông báo, phát triển nội dung cần ko với nhiều kinh nghiệm về xây nên nhưng vẫn tự mày mò giúp ra các bản vẽ đơn giản và mô hình về nhà ở. Sau lúc phác thảo mô hình 3D đơn thuần, tôi tậu các đội thợ xây thì ko ai dám nhận vì không với bản vẽ, kết cấu cụ thể.

Bước đầu đã gặp khó khăn nhưng tôi vẫn quyết tâm. Tôi thuê hai bác thợ xây “cứng tay nghề”, trả công theo ngày để họ cùng tôi làm cho. Cứ như thế, vừa làm cho tôi vừa nghĩ xem khiến cho gì tiếp theo, rồi quá trình thi công cũng phát sinh nhiều vấn đề tôi ko lường trước được, lúc đấy mới lại tính bí quyết khắc phục. chẳng hạn khi xây gần lên phần trên cùng biệt thự, chúng tôi buộc phải đỡ từng viên gạch, đợi một khi rồi mới đặt đều viên tiếp theo.

Biệt thự mang 4 khối tròn gồm phòng khách và gian bếp, phòng ngủ, phòng khiến việc và rút cục là nhà vệ sinh. Bốn khối nhà tựa vào nhau thành một khái quát và tạo thành một ngôi nhà với thiết kế lạ lẫm...

 

Bài viết liên quan