Nhật hào hứng khi đầu tư hàng nghìn tỷ vào thị trường bất động sản vào Việt Nam

Tập đoàn xây dựng - Kajima 176 năm tuổi đến từ Nhật cùng Indochina Capital ra mắt liên doanh tổng vốn đầu tư một tỷ USD trong 10 năm tới.

Kajima được thành lập vào năm 1840, là một trong 4 nhà  phát triển bất động sản và nhà thầu lớn nhất Nhật Bản  ra thị trường nước ngoài lớn nhất nước này.

Nhà đầu tư đang nổi tiếng trên toàn thế giới với Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á đến châu Đại Dương. Doanh nghiệp sở hữu cổ phiếu đều niêm yết trên 4 thị trường chứng khoán Nhật, giá trị vốn hóa thị trường Có đến 750 tỷ yen, tương đương 7,5 tỷ USD. Trường hợp trước đây Kajima xuất hiện tại Việt Nam Từ vai trò là nhà thầu thì lần này tập đoàn còn tham dự phát triển công trình.

nhung-du-an-do-nhat-dau-tu-deu co-chat-luong-tot

Tỷ lệ góp vốn từ liên doanh Kajima - Indochina Capital (ICC-Kajima) được mách nhỏ 50-50 cho mỗi bên. Với 12-15 tháng đến, liên doanh sẽ khai triển 4 công trình bất động sản sang trọng ở thành phố HCM, thủ đô và Đà Nẵng. Phía Indochina Capital bật mí, 4 dự án sắp công bố đã đều đối tác hai bên sàng lọc Với danh sách 50 công trình tiềm năng tại thị trường Việt Nam. thời gian đầu, liên doanh mới sẽ tập hợp vào những dự án bất động sản cao cấp dưới hình thức khu nghỉ dưỡng, căn hộ tiện lợi, quý khách sạn và ngôi nhà.

Những giai đoạn khó khăn trong qua trình đầu tư

Giám đốc Phát triển các thị trường nước ko kể của nhà đầu tư Kajima, Keisuke Koshijima cho biết: "Việt Nam luôn là một thị trường trung tâm của chúng tôi. Liên doanh ICC-Kajima với cộng mục tiêu là mơ ước tạo ra bất động sản có giá vượt qua cho các nhà đầu tư và người dùng ở thị trường này".

Xem thêm thông tin: Xây cầu Cát Lái, bất động sản Nhơn Trạch có được phá băng?

Giám đốc điều hành của Indochina Capital, Peter Ryder cho biết, sở hữu 3 hệ thống quan trọng để liên doanh đặt cược vào thị trường Việt Nam. trước tiên là dân số trẻ. trang bị hai là tầng lớp trung lưu đang phát triển mạnh mẽ. thứ ba là thu nhập từ người Việt đang tăng lên từng năm. "Chúng tôi tin tưởng thị trường bất động sản Việt Nam đang hứa hầu hết thời cơ mới", ông Peter Ryder nói.

Bài viết liên quan