Những chú ý về hợp đồng khi mua căn hộ chung cư

Nhiều khách hàng đã gặp vướng mắc trong khoản giấy tờ mua căn hộ. Dưới đây là những nhắc nhở để những vị khách đáng mến không gặp bất cứ trở ngại nào khi mua căn hộ 789 Xuân Đỉnh.

chung cu 789 xuan dinh bo quoc phong

Dự án 789 Xuân Đỉnh

Các căn cứ pháp lý

Trong hợp đồng mua bán hai bên đều thỏa thuận rõ những điều khoản sau này phải làm. Về Nguyên tắc những điều khoản này là các điều đã được pháp luật công bố và đang còn hiệu lực thi hành. Những căn cứ được nêu trong hợp đồng nhưng chưa được công bố công khai, người mua có quyền yêu cầu bên bán cung cấp đầy đủ thông tin về những văn bản này

Giá cả và điều kiện thanh toán

Sau khi đã thương lượng giá cả hợp lý và nhất trí đi đến kí kết hợp đồng. Bên mua cần chú đến điều kiện thanh toán, có đợt thanh toán những chi phí thanh toán mà bên mua phải chịu. Bên bán có trách nhiệm làm đúng những gì hợp đồng mua bán đã nêu, tiến độ xây dựng phải đúng thời gian và chất lượng công trình đúng như trong hợp đồng... Đồng thời, những quy định về thời điểm thanh toán phải được gắn liền với tiến độ và kết quả xây dựng công trình.

thiet-ke-phong-khach-can-ho-789-xuan-dinh

Căn hộ 789 Xuân Đỉnh

Quyền lợi và nghĩ vụ của cả 2 bên

Trong hợp đồng mua bán cả 2 bên đều có quyền lợi và nghĩa vụ nhất định. Trong đó, cần đặc biệt chú ý đến các quy định của bên mua và xem như đây là điều kiện để bên mua quyết định sự lựa chọn mùa mình. Đối với căn hộ chung cư , ngoài quyền sở hữu được qui định theo pháp luật, những nội dung liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của chủ sở hữu căn hộ cần được xác định rõ trong hợp đồng gồm các quyền sau: được sử dụng chỗ để xe và mức phí phải trả; được sử dụng những tiện ích công cộng trong khu chung cư và mức phí phải trả; được lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ về điện thoại, truyền hình, internet; được yêu cầu bảo hành, bảo trì công trình; được tự thay đổi, sửa chữa hoàn thiện căn hộ và các quyền khác (nếu có).

Những tài liệu trên đây mong quý khách có thể mua căn hộ 789 Xuân Đỉnh mà không gặp bất kì trở ngại nào.

Bài viết liên quan