Những lưu ý khi thiết kế nội thất cổ điển

Thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển không phải căn hộ nào cũng có thể đáp ứng được, đòi hỏi phải có không gian rộng. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp mọi người biết được một số lưu ý khi thiết kế nội thất cổ điển.

Nội thất sử dụng tone màu ấm áp

Màu sắc chủ đạo làm màu nên cho căn hộ chung cư trong phong cách thiết kế này là màu nâu, màu be, đồng thời  phối hợp với màu của sơn tường cao cấp sẽ giúp căn hộ trở nên sang trọng và ấm áp hơn rất nhiều.

thiet-ke-noi-that-co-dien

Thiết kế nội thất phong cách cổ điển

Nguyên tắc đối xứng và cân bằng

Tính đối xứng và cân bằng là một trong những điều để nhận dạng phong cách thiết kế nội thất cổ điển, thể hiện rõ ở điểm những đồ nội thất giống nhau thì được bố trí ở những nơi đối diện. Vì vậy mà các bạn phải tính toán kỹ lưỡng để có thể sắp xếp đồ nội thất hợp lý theo nguyên tắc đối xứng.

Chọn màu gỗ nội thất

Những đồ nội thất bằng gỗ như: giường gỗ, tủ quần áo bằng gỗ, sàn gỗ… điều này tạo điểm nhấn cho thiết kế nội thất căn hộ cao cấp Giảng Võ theo phong cách cổ điển. Những đồ nội thất sử dụng tone màu gỗ giúp đem lại không gian căn hộ ấm áp nhất, giảm sự nhàm chán và tính đơn điệu của màu sắc.

phong-khach-thiet-ke-noi-that-co-dien

Phòng khách thiết kế theo phong cách cổ điển

Sử dụng đồ vật trang trí

Theo phong cách thiết kế cổ điển, bạn có thể treo chiếc đèn pha lê ở giữa phòng khách; bọc đồ nội thất bằng chất liệu da, nỉ là lựa chọn tuyệt vời để đem lại sự mềm mại và thoải mái cho người dùng. Căn hộ cũng có thể bố trí chiếc ghế sofa màu nhã nhặn hay một tấm trải sàn để giúp người dùng có cảm giác thoải mái nhất và căn hộ thêm phần ấm cúng.

Ngoài ra, căn hộ của các gia đình thiết kế phong cách cổ điển cũng nên dùng rèm vải kẻ sọc, có hoa văn hoa cỏ, nhưng cũng nên xem xét trước khi thực hiện vì nếu không hợp với căn phòng sẽ gây rườm rà và rối mắt.

Bài viết liên quan