Phong thủy nhà ở theo quan niệm của người Trung Quốc

Nói về thuật khoa học phong thủy nhà ở, người Trung Quốc đã có một câu chuyện về điều này rất hay: Giữa cảnh phồn hoa đô thị, dòng người tấp nập chảy trên đường phố, có một người nghèo khổ gầy như que củi, quần áo rách bươm, toàn thân run rẩy, đang muốn  bán quyển “Phương thức thần bí làm giàu”.

Từ Nguyên tiên sinh nói rằng: “khoa học phong thủy là một bộ môn xem địa thế, phương hướng chọn đất nhà ở và các hình thức khác”.

Giáo sư Phan Cốc Tây, Trường Đại học Đông Nam Trung Quốc viết: “khoa học phong thủy là một bộ môn sử dụng để chọn lọc xử lý tình huống nơi lăng mộ cho khách hàng chết và ở cho khách hàng sống”.

Giáo sư Rosk Kowski, giảng dạy bộ môn địa lý Trường ĐH Niu Di-lân viết: “bộ môn phong thủy cho chung cư là một hệ thống lý luận xem xét cảnh quan về nhà ở, tìm một nơi xây dựng tốt lành cho ngôi nhà của mình. Nó là một môn học mang đầy tính nghệ thuật chọn lọc địa chỉ mà người Trung Quốc bao đời truyền lại về bố cục địa lý của”.

Xem huong nha phong thuy

Xem hướng nhà theo phong thủy

Bộ môn phong thủy này, hiểu một cách đơn giải là gió(phong) và nước(thủy). Gió là sự luân chuyển của khí  trời mà trong gió cógió độc (ác phong) và gió lành; trong khí có nguyên khí, sinh khí (chính khí) và khí độc (tà khí). Có khách hàng vừa mở cửa ra, gặp một cơn gió là bị ngất và cấm khẩu ngay, ta gọi là gặp gió trướng hay nói cách khác  là bị  trúng gió (trúng ác phong). Ác phong do khí độc làm ra. Nếu trong vùng chúng ta ở chẳng có tà khí thì chẳng có gió độc. Cách xem phong thủy bằng phương pháp quen thuộc này làm nhà để làm bớt  tà khí, ác phong.

Nhớ lại câu chuyện thủy là nước, thấp hơn đất ta ở quanh chỗ ta làm nhà song có nhiều mạch nước vận chuyển. Trong nước độc và nước nước lành. Nước ở khe rãnh vùng than Na Dương đỏ như máu. Trâu bò dầm mình vào nước ấy thì rụng móng, khách hàng sống lâu ở đấy thì tổn thọ. Thuật khoa học phong thủy dạy chúng ta cách chọn địa điểm làm nhà để hạn chế mạch nước độc.

Khi học được bộ môn này thì chúng ta có thể xem được hướng nhà và có được sức khỏe thịnh vượng.

Xem thêm:  Cầu thang đặt thế nào cho phù hợp với phong thủy

Bài viết liên quan