Quy định lấy 20% đất dự dành cho nhà ở xã hội nhận được nhiều bức xúc của doanh nghiệp

15/08/2016 admincele
“Quy định này là quá vô lý. Nó dẫn việc giá thành đất ở khi đến tay khách hàng sẽ tăng rất cao. Ra mắt dự án vinhomes nam an khánhVà không còn cách nào khác doanh nghiệp phải đẩy vào giá nhà, qua đó làm giá nhà tăng lên, chứ lẽ ra có thể giảm thấp hơn nhiều”, Chủ tịch GP Invest cho biết thêm. Ngoài ra, một số điểm bất hợp lý khác về pháp luật bất động sản cũng được ông này chỉ ra, trong đó có các chính sách về cải tạo chung cư cũ, với rất nhiều thủ tục rườm rà, rất tốn thời gian.

đặc biệt, ông Hiệp cho biết, phổ biến lúc trong một thời khắc đã cần tiếp hàng loạt đoàn thanh tra của đô thị, bộ ngành vào “soi khám” dự án.

cac-du-an-nha-o-xa-hoi-khien-doanh-nghiep-kho-khan 3

“Mất thêm thời kì vì… cải cách”

cùng chung ý kiến trên, tổng giám đốc Tập đoàn FLC, bà Hương è cổ Kiều Dung cho biết doanh nghiệp của mình cũng đang gặp hơi nhiều khó khăn trong giai đoạn khai triển dự án.

Cụ thể, quy định cấp giấy chứng thực và bán nhà cho người nước không tính hiện vẫn chưa được rõ ràng, gây cạnh tranh cho công ty khi triển khai dự án. Ngay cả việc quy định khuôn pháp lý trong bồi hoàn tại các dự án tương tác tới di chuyển mồ mả cũng chưa cụ thể, làm cho công ty cạnh tranh, lúng túng. Thông tin về các dự án chung cư cho thuê được quan tâm.

đặc thù, theo tổng giám đốc FLC, trong lúc chủ trương của Chính phủ là “cải bí quyết thủ tục hành chính, giảm quấy quả cho doanh nghiệp”, thì đa dạng thống kê chỉ ra rằng, thủ tục cấp phép xây dựng năm 2016 còn tốn rộng rãi thời gian hơn cả năm 2015.

Cụ thể là năm 2015 chỉ mất 114 ngày nhưng sang năm 2016 bắt buộc mất 166 ngày. nguyên do được bà Dung chỉ ra là do các sở tài nguyên và môi trường… “cải bí quyết thủ tục”.

Đối sở hữu quy định các dự án nên dành 20% dung tích đất khiến nhà xã hội, bà Dung cho rằng điều này quá bất logic. Ngay cả dự án là chung cư, tỉ dụ 1 tòa cao 30 tầng thì đã mất 6 tầng làm nhà ở xã hội, gây khó khăn trong việc bán hàng, tính toán giá bán nhà.

Bài viết liên quan