Sống trong chung cư mà ngỡ ngồi dưới mặt trời

So với bản kiểu dáng tầng kĩ thuật ban sơ, Vinasinco đã di chuyển 3 cục nóng sang toạ lạc khác mà các hộ dân chưa đồng thuận.

“Được hộ này thì mất hộ kia”

Nói về sự việc, ông Nguyễn thế mạnh, Trưởng phòng quản lý tỉnh thành, đơn vị tiện ích Vinasinco cho biết: “So sở hữu ngoại hình nguyên bản của tòa nhà, các cục nóng được lắp đặt sẵn, tập trung về một góc từ tầng kĩ thuật. ngoài ra, trong năm 2014, Vinasinco đã tách ba cục nóng sang địa điểm khác ở từ phòng kĩ thuật”.

>>Xem thêm: Những điều mập mờ về dự án xanh

Lý giải việc vận chuyển những cục nóng ở tầng kĩ thuật, ông Mạnh cho hay: “Do các cục nóng tập hợp một chỗ làm cho địa bàn đặt cục nóng nhiệt độ quá cao buộc phải buộc phải tách ra, vì trường hợp được hộ này thì sẽ mất hộ kia bắt buộc chúng tôi buộc phải tiêu dùng phương án này”.

Năm 2014 Vinasinco chuyển cục nóng điều hòa sang toạ lạc khác (cụ thể là đặt dưới nhà bà Hà Thu Lan, chủ nhà số 206) cũng là lúc bà Lan nhận thấy nhiệt độ Từ phòng nhà nóng lên thất thường, mang toạ lạc nóng đến 45 độ C.

Ngồi nhà mơ ước trong mùa hè

Năm 2014, vì khu vực cục nóng nhiệt độ quá cao bắt buộc Vinasinco đã tách 3 cục sang địa điểm khác (vị trí đều khoanh tròn đỏ)

Bà Lan cho biết: “Việc thay đổi vị trí cục nóng Trong năm 2014 mà tôi chưa hề đều thông báo, cho đến lúc đều viên chức cho vào phòng kĩ thuật tôi mới ngỡ ngàng vì sự xuất hiện từ chúng”.

“Nguyện vọng từ tôi và những hộ dân hiện tại là đưa các cục nóng về đúng hiện trạng ban đầu và mang hướng khắc phục, không gây tác động tới đời sống từ các hộ dân, đặc thù là chống ô nhiễm tiếng ồn và nhiệt độ Trong phòng cao bất thường”.

Theo ông Lê Văn phồn thịnh, Trưởng phòng giám định 1, Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng), việc lắp đặt cục nóng điều hòa tại tầng kĩ thuật là hoàn toàn hợp lí và đều phép. có dàn nóng, có thể sắm các vị trí như trên mái tòa nhà, đặt ở nơi tạ thế tại tầng trệt hoặc những toạ lạc sở hữu đáp ứng việc giải nhiệt. Đối có dàn nóng được yêu cầu đặt Từ tầng kỹ thuật nên bố trí hút gió để thải nhiệt ra không kể.

Ngôi nhà chung cư đạt tiêu chuẩn

Theo ông phồn thịnh, hầu hết các cục nóng điều hòa được mẫu mã tập trung vào một chỗ khăng khăng sau đó dùng cơ sở tản nhiệt đẩy khí nóng lên trời. Việc lắp đặt cơ sở này không sở hữu gì phức tạp.

“Thật ra vấn đề giải quyết ở đây vô cùng đơn thuần, chỉ phải tập trung những cục nóng lại 1 vị trí rồi lắp hệ thống quạt gió, đẩy ngược khí nóng lên trời là xong” - lời ông hưng vượng.

Nói về điều này, ông Nguyễn ưu điểm cho biết, đơn vị không thể chuyển những dàn nóng điều hòa ra ngoài vì chưa sở hữu toạ lạc lắp đặt. Vì vốn thiết kế nguyên bản đã như vậy cần không còn toạ lạc để chuyển ra không tính. Hơn nữa, đặc biệt phòng kĩ thuật là đặt các thứ như vậy cần ko có gì bất hợp lý.

Chia sẻ về hướng giải quyết Với thời kì tới, ông Mạnh cho hay: Trước 30/9 tổ chức sẽ cho viên chức lắp đặt hệ thông ống tôn gắn trực tiếp Từ dàn nóng để đẩy khí nóng ra ngoại trừ và mời những hộ dân đến để kiểm tra hiện trạng.

Bài viết liên quan