Sự hấp dẫn lạ kỳ của bất động sản

Đối với những doanh nghiệp đã đầu tư trái ngành nói chung và đầu tư trái ngành vào bất động sản nói riêng đã mang đến những kết quả rất khác nhau. Tuy nhiên, thị trường BĐS vẫn là “ma lực” rất lớn khiến không ít ko ít doanh nghiệp đang ăn cần làm cho ra ở lĩnh vực chính của chủ đầu tư nhưng vẫn nhảy đầm vào, sở hữu nhà hàng đã từng thất bại nhưng vẫn chưa từ bỏ giấc mơ BĐS.

Sự hấp dẫn kỳ lạ của BĐS

Có một thời kì dài, những nhà đầu tư, diện tích tổ chức quốc gia đổ xô chi phí vào các công trình BĐS, dù rằng ngành nghề của những siêu thị này chẳng tương tác hoặc ít ảnh hưởng đến BĐS. Và sau 1 thời gian đã để lại các món nợ khổng lồ, đến mức những nhà hàng này nên lấy doanh thu, lợi nhuận từ ngành nghề kinh doanh chính bù lỗ vào BĐS, điển hình một thời tập đoàn Điện lực Việt Nam. Vào thời điểm cao trào cách đây vài năm, Bộ Tài chính cho biết các chủ đầu tư nhà nước chi phí không kể ngành gần 22.000 tỷ đồng, Với đó Lên tới 5.379 tỷ đồng vào BĐS. tuy nhiên do kinh doanh dàn trải không hiệu quả, đến nay thực hành chỉ đạo từ Thủ tướng Chính phủ tất cả những nhà đầu tư, công ty nhà nước đã rút khỏi BĐS nói riêng và các ngành nghề trái ngành tổng thể.

Những khuôn viên dành cho khách hàng

Hàng loạt hệ lụy của những công ty đầu tư trái ngành vào BĐS tới nay vẫn còn đó, nhưng vẫn không làm cho chùn bước các doanh nghiệp khác bởi BĐS vẫn là một Từ các ngành đều cho là hấp dẫn trên thị trường bây giờ.

Xem thêm: Công ty bất động sản Lanmak với con số nợ khủng tại đây

Từ lúc đó hiện giờ, không ít nhà hàng tư nhân, doanh nghiệp cổ phần đang kinh doanh hiệu quả tại lĩnh vực chính của mình vẫn nhảy sang đầu tư BĐS. CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco) là 1 thí dụ, marketing lĩnh vực chính Trong sản lượng tiêu thụ xe cũng như doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp năm sau luôn cao hơn năm trước, nhưng Thaco vẫn ko chịu “yên phận” Với lĩnh vực marketing ô tô của chủ đầu tư. Năm 2015, số lượng xe ô tô hãng này bán ra hơn 80.000 xe, tăng gần gấp đôi năm 2014, doanh thu đạt hơn 2 tỷ USD. Năm 2016 doanh nghiệp này đặt mục đích bán hàng đạt hơn 100.000 xe, doanh thu 3 tỷ USD. ngoại giả phương pháp đây chưa lâu ông Trần Bá Dương, chủ toạ Thaco, đã nhảy sang làm cho giám đốc điều hành CTCP BĐS Đại quang đãng Minh để triển khai đầu tư Khu thành thị Sala tại quận 2 Với tổng mức đầu tư lên hàng chục ngàn tỷ đồng.

Các thu lợi nhuậ từ bất động sản

Năm 2009, khi đang khiến cho ăn thuận buồm tại lĩnh vực tole, thép, nhưng ông Lê Phước Vũ, chủ tịch nhà đầu tư Hoa Sen, bắt đầu chuyển sang lĩnh vực BĐS. khi đó, Hoa Sen chi phí vào dự án khu dân cư Điền Phúc Thành tại quận 9 (TPHCM), công trình đầu tiên của Hoa Sen với diện tích mức đầu tư 180 tỷ đồng là một chung cư 18 tầng. Tiếp sau đó 2 năm Hoa Sen tiếp tục chi phí thêm 2 dự án căn hộ khác tại quận 9 là Hoa Sen Phước Long B và căn hộ Hoa Sen Riverside. ngoại giả, rơi đúng thời đoạn thị trường BĐS TPHCM khủng hoảng, trầm lắng làm cho ông Lê Phước Vũ đã tính chuyện rút lui. tới 2011 tập đoàn Hoa Sen bất ngờ tuyên bố rút khỏi BĐS vì marketing ko được như kỳ vọng, để tập trung vào hoạt động buôn bán mấu chốt của chủ đầu tư là thép.

Bẵng đi nhiều năm, thị trường BĐS sôi sục trở lại, một lần nữa ông Lê Phước Vũ lại quyết định quay lại BĐS. ko đầu tư vào BĐS căn nhà, ông Lê Phước Vũ bất thần đổ tiền vào BĐS du lịch, mảng thị trường này cũng đang là “mỏ vàng” từ nhiều ông to địa ốc. Chỉ Trong tháng 5-2016, Hoa Sen đã ra đời đến 4 doanh nghiệp con chuyên chi phí vào địa ốc gồm Hoa Sen lặng Bái, Hoa Sen Hội Vân, Hoa Sen Vân Hội và Hoa Sen Quy Nhơn. tập đoàn Hoa Sen nắm giữ tỷ lệ 70% ở 2 đơn vị Hoa Sen yên ổn Bái và Hội Vân, 45% ở 2 công ty còn lại, số cổ phần còn lại do cá nhân ông Lê Phước Vũ và đơn vị du lịch từ ông nắm giữ. đồng thời, ông Lê Phước Vũ cũng san sớt Từ giới truyền thông sẽ chi phí vào đa dạng dự án khác, đặc thù đang tham vọng chi phí một khu du lịch tâm linh, sinh thái quy mô tới một.000ha, Từ đó 400ha mặt nước ở đầm Vân Hội (Yên Bái).

Tham khảo thêm thông tin bất động sản tại : http://www.news-land.info/

Bài viết liên quan