Tại sao không con ai dám góp vốn mua nhà trên giấy tờ nữa

Đáng lẽ vay vốn ngân hàng để thực hiện dự án nhưng vì thiếu uy tín, năng lực phải đa dạng nhà đầu tư lại sử dụng chiêu bài góp vốn, thực chất là mua bán nhà đất trên giấy cho người dùng

trước nhất, tôi xin gửi lời thông cảm đến tác giả bài viết Bất động sản rơi thoải mái khách hàng nhà sẽ mất hết của độc giả Phạm Thái Hà. Tác giả cho biết: Tôi đã đóng 70%, gần 2 tỷ đồng vào dự án, nhưng hiện tại nhà đầu tư hết tiền, không tiếp tục triển khai, không giao nhà đều, đòi lại tiền họ cũng không trả. Vậy tôi buộc phải làm cho sao đây?.

toa-chung-cu-xuan-la_2014112891639

một trong những duyên cớ dẫn đến tình trạng nhà đất như hiện nay là lối khiến ăn chộp giật, thiếu minh bạch từ phổ biến chủ đầu tư, cũng như tâm lý giá nhà sẽ bay cao mãi của người dùng.

Theo những chuyên gia, tỷ suất lợi nhuận trên vốn của một công trình bất động sản tối thiểu nên đạt 30%, ngoài ra với dự án đạt đến 100%. Như vậy, có mức đóng góp 70% giá căn hộ của quý khách, tập đoàn đã đủ vốn để hoàn thiện công trình. Việc công trình chưa hoàn thành là do nhà đầu tư đã dùng 70% vốn góp đó vào đa dạng mục tiêu khác, không tính việc thực hiện dự án.

thậm chí, đáng lẽ vay vốn nhà băng để thực hành công trình nhưng lại thiếu uy tín, năng lực nên đa dạng chủ đầu tư lại sử dụng chiêu bài góp vốn, thực chất là bán nhà trên giấy cho người mua. Và do tâm lý “giá nhà sẽ nâng cao mãi” mà đa dạng người dùng dễ dàng tham gia vào các thỏa thuận có phần thua thiệt luôn thuộc về mình.

2 tỷ đồng đối có đa số người Việt là 1 số tiền vô cùng to, thành ra, tôi mang thể hiểu một phần cảm giác từ tác giả lúc đứng trước nguy cơ mất nhà hay thua lỗ vì góp vốn dự án để tậu căn hộ.

bên cạnh đó, nhìn rộng trên phương diện thị trường, số tiền 2 tỷ đồng kia ko mất đi mà chỉ chuyển Trong người mua sang chủ đầu tư để chi trả lương, cho thuê nhà thầu, tìm nguyên liệu xây dựng… Như vậy, ví như giá nhà đất giảm 50%, thì với thể một người thua thiệt, nhưng 2 người khác sẽ sắm được nhà.

Hãy coi thị trường bất động sản là 1 đứa trẻ. 1 đứa trẻ bị vấp ngã cần tự đứng dậy, nó sẽ hiểu rằng mình buộc phải bước đi kỹ càng. một đứa trẻ vấp ngã mà được nâng đỡ quá mức, lại còn được cho quà thì nó sẽ muốn ngã liên tiếp.

nhà đầu tư bị vỡ nợ sẽ học đều phương pháp buôn bán bền vững. khách hàng mất tiền sẽ hiểu rằng mình không cần tham gia vào các giao tiếp tù mù, lách luật, trái luật và nắm chắc thiệt hại.

Bài viết liên quan