Thị trường bất động sản 2016 có nhiều thay đổi

Thị trường BDS 2016 có nhiều thay đổi, đặc biệt là vấn đề ngân hàng siết tín dụng cho vay bất động sản khiến các doanh nghiệp thay đổi hướng đi để phát triển.

Thay đổi dễ thấy nhất đó chính là việc chọn phát triển các dự án căn hộ giá rẻ thay vì phát triển những dự án căn hộ cao cấp. Nguyên nhân là do các căn hộ giá rẻ dễ bán và phù hợp với nhu cầu của người dân, còn các căn hộ cao cấp thì khó bán và đa số được mua bởi giới đầu tư.

chung-cu-gia-re-tai-ha-noi1

Chung cư giá rẻ tại hà nội

Phó tổng giám đốc HimLam Land - ông Ngô Quang Phúc nói rằng: với phân khúc căn hộ giá rẻ phù hợp với nhu cầu thực tiễn của người dân nên bán rất nhanh. Đây là một thay đổi mới của HimLam Land để thích ứng với thị trường địa ốc hiện tại, mục đích  nhắm vào nhu cầu mua căn hộ vinhomes phạm hùng ở thực của người dân và không bán sản phẩm cho giới đầu tư.

Theo kế hoạch năm 2016, Novaland sẽ bán ra ngoài thị trường khoảng 6000 căn hộ. Tuy nhiên, do số căn hộ bán ra ngoài thị trường BDS 6 tháng đầu năm không được thuận lợi nên sẽ giảm chỉ tiêu xuống còn 5000 căn.

phong-thuy-phong-khach4

 

Trong khi ngân hàng nhà nước siết chặt tín dụng BĐS thì có nhiều chủ đầu tư đang có kế hoạch liên kết với những đơn vị có nguồn vốn khác để thực hiện phát triển dự án. Ví dụ như công ty An Gia Invesment đã hợp tác với nguồn vốn đầu tư Nhật Bản, giúp An Gia có thêm 300 triệu USD để phát triển dự án River City tại Quận 7 TP.HCM.

Ngoài ra, các chủ đầu tư có nhiều quỹ đất nhưng lại thiếu vốn phát triển dự án đang thực hiện tính toán cẩn thận khi đầu tư vào dự án và thực hiện giảm quỹ đất nhằm tránh đọng vốn để thích ứng với thị trường BDS hiện nay.

Các chuyên gia mua bán bất động sản cho hay, những doanh nghiệp BDS cần phải thay đổi hợp lý để thích nghi với sự biến động mạnh mẽ của thị trường, vươn lên chiếm lĩnh và phát triển thị trường ổn định, nếu như không muốn bị đào thải khỏi thị trường bất động sản.

Bài viết liên quan