Thị trường cho thuê văn phòng tại Trung Quốc đang có xu hướng tăng nhanh

Theo Wakefield & Cushman , tăng trưởng giá thuê văn phòng cũng như thị trường bất động sản tại Hồng Kông tốc độ giảm dần trong quý II do lo ngại của các doanh nghiệp về triển vọng của thị trường Trung Quốc và toàn cầu.
Cụ thể, giá thuê văn phòng ở Hồng Kông  tiếp tục tăng trong quý II/2016, bất chấp cho sự gia tăng diện tích văn phòng sẵn có và hấp thụ sụt giảm xuống 7,222 m2.

Hoạt động cho thuê văn phòng Hạng A vẫn ổn định Với quý II nhờ vào nhu cầu từ các đơn vị thuộc lĩnh vực nhà băng, tài chính và các nhà vỡ hoang tiện lợi văn phòng.

Cho thuê văn phòng ở chung cư

Đặc biệt, nhu cầu về không gian văn phòng với các ngân hàng đại lục và các doanh nghiệp tài chính đang tập trung nhiều vào ba địa bàn then chốt là Greater Central, Wan Chai / Vịnh Causeway và Tsim Sha Tsui. 64 % bạn thuê ở địa bàn này đến với ngành ngân hàng và tài chính, theo sau là lĩnh vực bất động sản, pháp lý. Các dịch vụ chuyên nghiệp chiếm tuần tự 9 % và 7%. 12/13 tòa nhà văn phòng then chốt tại Hồng Kông nằm ở Greater Central (699,887 m2), một Với số đó nằm ở Tsim Sha Tsui (158,125 m2). Greater Central vẫn là tâm giữa chọn kiếm từ những đơn vị tài chính ngân hàng đại lục nhờ điều kiện giao thông công cùng phải chăng, tập trung những quý khách sạn năm sao, cơ sở bán buôn cao cấp và các hệ thống trò chơi giải trí chuyên dụng cho 24 giờ.

Giá trị thuê văn phòng tại Hồng Kông nhìn chung tiếp tục tăng Với quý II/2016

Công suất thuê tốt và nhu cầu tậu thuê tăng đã đẩy giá trị thuê thuần ở Prime Central và Greater Central lên tương ứng HK$ 132,03 và HK$118,41 cho mỗi m2/tháng, tăng 2,4% so có quý I. Trên thực tế, các công ty đại lục chiếm 63% số hiệp đồng thuê mới tại Greater Central Trong quý II, tăng 53% so có quý I.

Mặt bằng cho thuê làm văn phòng hoặc làm xưởng

Xem thêm: Tổng quan về thiết kế Vinhomes Liễu Giai

Trái lại, tại khu Đông Cửu Long và các khu Cửu Long khác (Hunghom và Shatin), giá trị thuê lại tránh tương ứng một,8% và 2,7% so có quý I. Giá trị hiện ở mức HK$ 29,77 m2/tháng. giá trị thuê tại khu Đông Cửu Long đang dưới sức ép đi xuống lúc địa bàn này nên đối mặt sở hữu những thúc đẩy Với việc tăng diện tích sẵn sở hữu do việc đáo hạn các giao kèo thuê và một lượng to nguồn cung mới sẽ gia nhập thị trường địa bàn.

Ngoài ra, giá thuê văn phòng trung bình hàng tháng được quản lý tăng 0,4% so mang quý trước, bất kể sự gia tăng diện tích văn phòng sở hữu sẵn lên 6,4%. Andy Yuen, Giám đốc phòng ban Văn phòng DTZ Hồng Kông giải thích: "Sự hấp thụ tránh xuống 7,222 m2 Từ quý này chính yếu là do diện tích đều tung ra ở khu Greater Central, Tsim Sha Tsui và Nam Hồng Kông."

Bên cạnh những lĩnh vực ngân hàng và tài chính, những nhà khai khẩn tiện ích văn phòng là 1 điểm nhấn từ thị trường văn phòng Trong quý II. WeWork là đại diện cho quý khách thuê từ 8,733 m2 ở Tower 535 thuộc vịnh Causeway. WeWork dự định sẽ sớm biến nó thành một Từ những ko gian khiến cho việc san sẻ đầu tiên tại Hồng Kông.

Đơn vị tư vấn này cũng cho hay, trong nay đến năm 2020, Hồng Kông sẽ sở hữu hơn 836,127 m2 diện tích văn phòng hạng A đều tung ra thị trường và không nằm ở khu Greater Central. Những địa bàn tìm kiếm nguồn cung văn phòng mới bao gồm Đông Cửu Long (4452,437 m2) và Đông Hồng Kông (240,618 m2). Với khi tổng văn phòng sở hữu sẵn tại Greater Central dự kiến sẽ vẫn còn rất ít Trong vòng năm năm đến, các địa bàn phân cấp sẽ chứng kiến tình trạng trống tăng đột biến, nâng tỷ lệ nguồn cung sở hữu sẵn chung từ thị trường lên mức 10 %. áp lực sẽ rơi vào địa bàn phân cấp và khu Greater Central tiếp tục khan hãn hữu nguồn cung cũng như giá khó lòng giữ mức ổn định.

Bài viết liên quan