Thiết kế nội thất cho phòng khách tinh tế

Phòng khách là không gian quan trọng nhất, tụ nhiều vượng khí nhất, vì vậy người ta thường đặt phòng khách ở vị trí đầu tiên của ngôi nhà. Việc xếp sắp nội thất và bố trí  sao cho hợp lý cũng rất quan trọng nếu chúng ta muốn nơi này phục vụ được trọn vẹn những sinh hoạt đang dạng của gia đình.

Lựa chọn phong cách phù hợp

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn cho mình một phong cách  thiết kế cho mình sao cho phù hợp nhất. Có nhiều phong cách cho bạn thỏa sức lựa chọn: phong cách Châu Á, Châu Âu , phong cách nhẹ nhàng tinh tế hay hiện đại cá tính v.v... Mỗi ý tưởng phong cách khác nhau sẽ có những cách trang trí khác nhau mang đậm dấu ấn cá nhân của gia chủ.

Phòng khách hiện đại với nội thất ấn tượng

Nếu bạn thích một phong cách hiện đại bạn nên lựa chọn tông màu chủ đạo gần gũi với thiên nhiên như màu xám, màu nâu,màu vàng chanh... Đi cùng với đó sẽ là những phụ kiện nội thất sáng màu như thảm trải sàn, khung tranh, hay đèn bàn... Một điểm đáng chủ ý khi lựa chọn phong cách này là sự tương phản về màu sắc và đơn giản về nội thất.

Thiết kế nội thất theo phong cách truyền thống

Tông màu vàng là sự lựa chọn thích hợp khi bạn hướng đến phong cách lãng mạn

Nếu bạn hướng đến phong cách cổ điển sẽ thích hợp khi bạn có căn phòng rộng và thích sự sang trọng cầu kì. Tông màu chủ đạo bạn nên chọn đó là những màu như vàng đậm, màu gỗ tự nhiên...

Nếu bạn thích sự nhẹ nhàng thì phong cách lãng mạn là lựa chọn tốt nhất. Theo phong cách này sẽ đem đến cho bạn một cảm giác dễ chịu khi trở về căn nhà của mình. Nội thất sẽ khá cầu kì về chi tiết chứ không thiên về tính đơn giản như thiết kế với phong cách hiện đại. Chất liệu vải đi kèm thường là những loại mỏng nhẹ có họa tiết nhẹ nhàng.

Lựa chọn nội thất

Sau khi bạn đã xác định được phong cách của căn phòng khách bước tiếp theo bạn phải bố trí nội thất và thiết kế sao cho phù hợp với những phong cách mà bạn lựa chọn. Tùy từng yếu tố đặc trưng của phong cách để có thể chọn đồ nội thất phù hợp, bởi vì có thể bạn thấy sofa hay kệ tivi rất đẹp nhưng khi mang nó vào trong phòng khách của bạn sẽ cảm thấy buồn và lạc lõng.

Lựa chọn sofa phòng khách cũng là vấn đề quan trọng

Kệ tivi là thứ được sử dụng phổ biến trong các phòng khách, và kệ tivi cũng có nhiều kiểu dáng khác nhau, nhưng theo xu hướng ngày nay thì kệ tivi thường được thiết kế một cách đơn giản, ít rườm rà và kết hợp với giá sách hay những đồ trang trí ấn tượng. Và tất cả trong cá tính cổ điển thì kệ tivi không xuất hiện trong phòng khách này.

Đơn giản nhưng hài hòa

Lựa chọn sofa để thích hợp có phòng khách là cả một vấn đề cạnh tranh, không giống sở hữu kệ tivi, sofa có gần như thiết kế và bắt mắt. Nên tùy từng phòng khách thời trang khác nhau lại với các bộ sofa khác nhau cho riêng mình. các phòng khách có phong cách hiện đại thì sofa đơn giản như sofa mang cá tính Zen của Nhật là một sự lựa chọn tuyệt vời, các phòng khách sở hữu cá tính cổ điển thì sofa mang thời trang cổ của Ý sẽ làm cho vượt trội sự đẳng cấp trong căn phòng.

Màu sơn cũng là nhân tố quyết định sự hấp dẫn của phòng khách

Màu sắc cũng khá quan yếu, ví như không khéo léo bạn sẽ phá hỏng toàn bộ ko gian của căn phòng. Màu sơn của phòng khách cũng vậy, bạn luôn lựa chọn màu sơn theo ý mình là được nhưng bạn nên thay đổi ý kiến chậm tiến độ, vì ở Việt Nam có đầy đủ mẫu nhà rất khác nhau và mang phổ thông hình trạng, chọn sơn còn can hệ tới việc tạo không gian cho căn phòng, các gian phòng rộng, thả sức thì rất thuần tuý trong việc chọn màu sơn, nhưng nếu căn phòng của bạn chật thì bạn không thể chọn các màu sơn tối mà nên chọn các gam màu sáng như trắng để cơi nới không gian. Và bạn sở hữu thể kết hợp những mảng màu để không gian phòng khách thêm ấn tượng.

Bài viết liên quan