Tiền Hung Hậu Cát câu đúc kết nổi tiếng của chuyên gia phong thủy về bất động sản khiến nhiều người ngỡ ngàng

Theo dự báo của chuyên gia về phong thủy Phạm Cương, dòng tiền đổ vào thị trường bất động sản 2016 sẽ tự tin hơn do có niềm tin rõ ràng, có sự đột phá về cấu trúc chung cư và hạ tầng.

Kiến trúc sư Phạm Cương, là một chuyên gia phong thủy tương đối nổi tiếng trong lĩnh vực quy hoạch, xây dựng và BĐS. Ông là một kiến trúc sư trẻ tuy nhiên đã có hơn 15 năm kinh nghiệm thực tiễn, là người có chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy nhà đất.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương luôn luôn tâm niệm phong thủy sinh ra để phục vụ đời sống con người chính vì vậy không thể có ngôi nhà theo CHUẨN phong thủy mà bất cập trong quá trình làm. Ông cũng là người am hiểu các nguyên lý tác động tới thị trường nhà đất theo quan niệm trong phong thủy.

Còn nhớ năm vừa rồi, khi được hỏi về những dự báo của mình về thị trường nhà đất 2015, Phạm Cương đúc kết “Tiền Hung Hậu Cát”, có nghĩa là ban đầu thị trường có khó khăn tuy nhiên càng về sau càng gia tăng tốt, từ những phân tích về yếu tố nội lực của thị trường cũng như dòng khí ngoại bên (dòng tiền nước bên cạnh, đầu tư nước bên cạnh,…).

phong thuy cho chung cu

Phong thủy cho dự án chung cư

Vậy còn năm nay thì sao? Câu hỏi tưởng chừng như cũ nhưng nhìn vẻ mặt trầm tư của chuyên gia như chúng tôi cũng đã cảm thấy có lẽ năm nay thị trường có vấn đề gì đó “khác thường”, khó dự báo. Tư duy trong chốt lát rồi ông nhẹ nhàng dự: “vận hội mới, thắng lợi mới”.

Rồi vị thầy phòng thủy này nhớ lại câu chuyện về thị trường ông đã nói vào dịp xuân mới năm ngoái: “Năm trước tôi có suy đoán thị trường là “tiền hung hậu cát” thì y như là rằng có phần nào đúng. Ban đầu dân cư còn nghi ngờ thị trường, BĐS gặp khó khăn và ban đầu không có gì nổi bật. tuy nhiên, về cuối năm mọi người thấy đấy thị trường thực sự bùng nổ cả về thanh khoản và dự án. Trong khi, khá nhiều nhà dự báo khác tương đối rụt rè. Đâu đó, tôi có thấy khá nhiều chuyên gia còn cho rằng lượng tồn kho nhiều như vậy làm sao thị trường phục hồi được.”

Còn năm Bính Thân này, chuyên gia Phạm Cương có phần e dè hơn về dự báo của mình. tuy nhiên, ông cũng mạnh dạn cho rằng thị trường BĐS 2016 sẽ có niềm tin rõ ràng, người dân mạnh dạn “xuống tiền”. Năm tới sẽ có sự đột phá về cấu trúc đô thị và hạ tầng, có sự thay đổi lớn về giao thông…tạo ra bộ mặt xã hội tốt hơn. Thị trường chậm tuy nhiên chắc và bền vững.

“Tôi cho rằng khu công nghiệp và BĐS nghỉ dưỡng năm nay sẽ có sự khác biệt so với những phân khúc khác. Thị trường sẽ bùng nổ và gia tăng mạnh.” Chuyên gia Phạm Cương nói

Để có cái nhìn thấu đáo hơn, vị chuyên gia này phân tích sâu hơn tới các yếu tố sẽ tác động tới thị trường. Trong đó vượt trội là các yếu tố nội ở, đó là: Cơ sở hạ tầng, con đường xá, cầu cống…cũng như là yếu tố ngoại là dòng vốn nước bên cạnh FDI đổ vào bất động sản sẽ gia tăng mạnh. Năm nay Việt Nam hội nhập sâu vào TG với những hiệp định thương mại, cộng đồng kinh tế AEC, TPP, Nga,…

Đây sẽ là các nhân tố có lợi cho thị trường địa ốc. Đáng chú ý đó là thành phố Hà Nội năm qua đã gia tăng rất nhanh về hạ tầng. Chuyên gia Phạm Cương cho rằng tuyến đường cao tốc thành phố Hà Nội –Hải Phỏng thông xe như là một luồng sinh khí mới (tiến ra biển lớn) của Hà Nội, cầu Nhật Tân và con đường đối ngoại gắn kết với sân bay quốc tế Nội Bài cũng sẽ mang lại dòng năng lượng ngoại biên, giúp thành phố Hà Nội cũng như Việt Nam hòa nhập với sự tăng của nước ngoài.

phong thuy cho can ho chung cu

Xem phong thủy cho căn nhà thông minh nhất

>>Xem thêm: Điểm sống mới tại chung cư Vinhomes Sky Lake

Theo phân tích của ông, khi gắn kết với bên bên cạnh, sẽ mang lại cho chúng ta 2 điều. Một là, có thể các yếu tố xấu dễ dàng ập vào nếu con người không đón nhận kịp sẽ bị ảnh hưởng. Hai là, nhân tố tốt từ bên ngoài cũng sẽ đến nhanh chóng, đó là tư duy tích rất, tuy nhiên vận hội mới, cơ hội mới…

Theo chuyên gia Phạm Cương, ví dụ khi mở một tuyến đường mới thì cư dân hai bên con đường đông đúc, cuộc sống ấm no, thịnh vượng. Một cây cầu xây xong sẽ có trao đổi thương mại qua lại tốt hơn.

Chính vì thế, sự đột phá về hạ tầng năm thông qua sẽ đem lại sự gia tăng trong năm đến, không những BĐS mà cả nền kinh tế. Với linh cảm của mình, chuyên gia Phạm Cương cho rằng năm này có thứ gì đó sẽ bùng nổ về đắc địa, và ngược lại là “gãy cầu” chứng khoán ở thời điểm giữa năm.

Với BĐS, vị chuyên gia này cho rằng tâm lý cư dân hồ hởi hơn, sẽ là một năm được lợi của bán lẻ và tiêu dùng. BĐS kho bãi (cho thuê) thương mại sẽ tốt hơn rất nhiều, vật liệu xây dựng và xây lắp tăng trưởng mạnh, đem lại lợi nhuận.

“Những tập đoàn lớn như Sam Sung, LG,…sẽ tiếp tục mở rộng kinh doanh ở Việt Nam, biết đâu đó có thể sẽ là Apple chẳng hạn” chuyên gia Phạm Cương nhận định.

Bài viết liên quan