Tìm đầu ra cho sản phẩm vấn đề nan giải

29/09/2016 admincele

Thị trường căn hộ cao cấp khu Nam và khu Đông (TP.HCM) đang rơi vào trạng thái khá trầm lắng, nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ buộc phải giảm giá căn hộ để rút khỏi thị trường. Tuy nhiên, dù đã giảm giá mạnh nhưng cũng không hề dễ dàng để đẩy lượng hàng tồn ra.

Một số dự án đẳng cấp mở bán mới có giao dịch kém sôi động so với thời điểm cùng kỳ năm 2015. khá nhiều doanh nghiệp đã phải vấn đề chỉnh lại chính sách bán hàng và hạ gần một nửa chỉ tiêu bán ra so với hy vọng ban đầu.

Nơi Nam và khu Đông - hai thị trường sôi động nhất tp.HCM và Hà Nội- hiện giờ cũng đang rơi vào thế khó. Trong khi khu Nam chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi vì điều ô nhiễm không khí từ nơi Đa Phước thì ở khu Đông, người mua chủ yếu quan tâm tới thị phần đất nền, nhà phố. các dự án khu căn hộ hiện được bán tương đối âm thầm.

Suốt 2 tháng thông qua, thị trường hầu như là không có thêm một công trình lớn nào được triển khai. Một số công trình được lên kế hoạch triển khai trước đó đều đã rời thời điểm vào cuối năm. đa số nguồn cung mới đang ở giai đoạn giới thiệu.

Một số công trình đã mở bán trước đó hiện không được đẩy mạnh truyền thông, diễn ra tương đối âm thầm. Chị Trần Thanh Thúy, đại diện một sàn giao dịch tại nơi Đông, cho biết tháng 8 vừa thông qua công trình bán vô cùng chậm, một tuần chỉ được 2-3 giao dịch khu chung cư, trong khi thời điểm đầu năm, mỗi tuần thấp nhất cũng được 7-10 giao dịch. Theo chị Thúy, sau một loạt thông tin thiếu tích rất về thị trường nhà đất, chủ đầu tư đang cân nhắc lại các chọn lựa của mình. Với dân đầu tư nhỏ hoặc lướt sóng, động thái an toàn bây giờ là chờ đợi và xem diễn biến tiếp theo của những tháng cuối năm.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, giao dịch nhà đất trong tháng 8-2016 đang có dấu hiệu chậm lại. tại thành phố Hà Nội.HCM, lượng giao dịch trở thành công giảm hẳn đi thấy rõ, nhất là ở phân khúc khu chung cư đẳng cấp. các chuyên gia trong ngành cho rằng thực trạng này có thể kéo dài suốt tháng 9, thị trường sẽ khởi sắc khi bước vào mùa giao dịch cận tết âm lịch.

Thứ cấp khó tìm đường ra

Sự trầm lặng của thị trường sơ cấp đã gây ra không ít khó khăn đối với những nhà đầu tư ở thị trường thứ cấp. Cố cầm cự từ đầu năm đến nay và không còn chức năng tiếp tục ôm hàng, anh Trần Văn Thánh (Q.Tân Phú) đành hạ giá bán chung cư chung cư cao cấp tại quận Thủ Đức và chấp nhận lỗ tiếp giáp 20% để đẩy hàng đi.

Bài viết liên quan