Tình hình bán căn hộ, biệt thự ở phía Nam

Theo khảo sát của VnExpress, 8 tháng qua, đối với doanh nghiệp buôn nhà phố, biệt thự đều công bố doanh số bán hàng đã tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Những đơn vị này đang chạy nước rút đẩy nhanh quá trình xây dựng để kịp ra hàng vào mùa vụ cuối năm.

Hơn 2 quý đầu năm 2016, công ty Cát Tường Đức Hòa đã bán 200 biệt thự phố xây sẵn ở 2 công trình Cát Tường Phú Nguyên và Cát Tường Phú Sinh. Doanh số này tăng 150%, nhiều hơn cộng kỳ năm ngoái 100 sản phẩm. Với những tháng còn lại của năm nay, công ty dự kiến tung ra thị trường thêm 100 sản phẩm cộng cái vì đơn đặt hàng và nhu cầu nhà giáp trục đô thị Tây Bắc TP HCM rất nhiều.

Những công trình vừa mới hoàn thành

Do nằm ở vị trí giáp giới Sài Gòn, gần những khu công nghiệp tại Đức Hòa - Long An, cái sản phẩm nhà phố xây sẵn này sở hữu giá bán biệt thự tương đối mềm, dưới 800 triệu đồng 1 căn (nhà liền thổ, một trệt, một lầu). Theo phòng kinh doanh từ đơn vị này, tổng xây dựng đều khách hàng sử dụng rộng rãi là 100m2 sàn, 60m2 đất.

Tại quận 12, chếch sang phía Bắc TP HCM, công ty Vạn Xuân đã bán được hơn 100 căn nhà phố liên kế xây sẵn, giá trị của 1,2 đến 2 tỷ đồng mỗi mặt hàng Với khi cùng kỳ năm ngoái, doanh nghiệp chỉ bán đều 70 căn. tổ chức này sẽ tung ra công trình mới bao gồm hơn 70 ngôi nhà phố và nhà ở xây sẵn Từ quý IV/2016 giá trị trên dưới 2 tỷ đồng 1 căn. Theo dự báo từ đơn vị Vạn Xuân, thị phần nhà phố xây sẵn đang mang nhu cầu cực lớn, nguồn cung bây chừ còn tránh do chỉ sở hữu các siêu thị quy mô vừa và nhỏ tham dự.

Không gian sống yên bình

Xem thêm: Căn hộ hạng sang Vinhomes của Vingroup

Tại hướng Bình Chánh và đoạn giáp giới giữa Hà Nội HCM Từ Long An, đơn vị địa ốc chiến thắng có doanh số nhà phố xây sẵn tăng 50% so Trong 8 tháng đầu năm 2015. Thị phần của nhà hàng này hướng đến nhóm sản phẩm trị giá 800 triệu tới 1,5 tỷ đồng 1 căn, giao nhà hoàn thiện. nhà hàng cho biết, hàng làm ra không kịp để bán cần của cuối năm 2016 trở đi, doanh nghiệp mạnh tay đầu tư vào 1 dự án với quy mô 220 căn tại khu Vĩnh Lộc.

Gần với Đông thủ đô HCM, công ty địa ốc Thăng Long cũng kịp bán hết hơn 350 căn nhà phố liên kế xây sẵn tại Nhơn Trạch giữa quý III/2016. Nhà với tổng đất 100 m2 thổ cư, diện tích sàn xây nên 82m2, chừa khoảng lùi sân trước và sân sau mang giá trị bán 800 triệu đồng một căn. mặt hàng này phục vụ dân địa phương, công chức, công nhân có thu nhập ổn định và nguồn tiền tích lũy sống nói quanh những khu công nghiệp sắp đó. không bỏ lỡ thị phần tiềm năng này, Với những tháng cuối năm 2016 siêu thị còn chuẩn bị thêm 1 chiếc mặt hàng nữa là nhà phố xây sẵn phục vụ các cấp quản lý và chuyên gia.

Nhóm những doanh nghiệp có thâm niên và tiềm lực mạnh cũng tỏ ra đậm đà Với nhà phố, ngôi nhà xây sẵn. Trong khi Khang Điền đang hướng tới nhóm sản phẩm nhà liền thổ phân khúc đẳng cấp và cao cấp thì Nam Long vẫn trung thành Với nhóm sản phẩm "ăn chắc mặc bền".

Theo công bố mặt hàng của quý III/2016 nhưng buộc phải đến quý IV, doanh nghiệp Nam Long mới có kế hoạch giúp ra thị trường 48 nhà ở phố và 18 căn nhà ở đơn lập trị giá trị 2,5-6 tỷ một căn. bên cạnh đó, thống kê từ phòng ban buôn bán, hiện số người mua giữ chỗ đã vượt 100%.

Cũng giống như công ty cổ phần bất động sản Tiến Phước chỉ ban bố 94 nhà ở phố và ngôi nhà xây sẵn ở khu An Phú Đông, Vườn Lài, quận 12, dự định 18/9 mới mở bán. Thế nhưng đầu tháng 9 đã với hơn 200 người dùng đặt chỗ dù giá trị sản phẩm tương đối cao so Từ mặt bằng chung từ địa bàn này. giá trị bán sản phẩm nhà phố xây nên một trệt 2 lần trên diện tích đất 100m2 là 3 tỷ đồng và nhà ở có giá 5-7 tỷ đồng cho các căn tổng đất 200-300m2.

Trước thanh khoản tích cực và sự tăng nhiệt của thị trường nhà liền thổ xây sẵn, giám đốc điều hành công ty Viethome, Nguyễn Anh Đào đánh giá: "Nhà xây sẵn là phân khúc sở hữu tiềm năng rất lớn vì đa phần cư dân vẫn mang tâm lý phòng ngự, cần sở hữu 1 căn nhà gắn liền Trong đất của riêng mình. Trên thực tiễn, những siêu thị vẫn chưa khẩn hoang hết mảnh đất phì nhiêu này".

Theo ông Đào, trường hợp so Với mặt bằng thu nhập từ cư dân, những sản phẩm nhà liền thổ xây sẵn trên dưới một tỷ đồng được xem là xuất sắc vì vừa túi tiền, thường được sắm Với nhu cầu an cư lên đến 90%. bên cạnh đó địa điểm sẽ lùi ra xa khu nội đô và địa điểm ở những địa bàn đông dân cư giáp ranh TP HCM.

Bài viết liên quan