Tình trạng bất động sản tại Nam Sài Gòn

Đến với dự án vào buổi chiều để khảo sát thực tế trước khi mua nhà, chị Phương ngửi thấy mùi hôi nồng nặc quanh khu vực. Phát hiện ra điều này, chị Phương đã hỏi thăm những cư dân nơi c có ý định mua chung cư giá rẻ và biết được câu chuyện đã diễn ra không kể mùa mưa hay mùa nắng, kéo dài gần 2 năm nay.

Tiếp tục tìm đến các chung cư khác đã đi hoạt động tại khu Nam Sài Gòn, chị Phượng vẫn không chọn được nhà ưng ý vì theo những dân địa phương phản ánh mùi hôi thối xuất hiện rải rác tại các tuyến đường Nguyễn Văn Linh, đoạn cuối Lê Văn Lương, Nguyễn Hữu Thọ. "Cuối cùng, để yên tâm, tôi buộc phải tìm đến khu Tây tìm nhà. Tôi lo ngại về môi trường sống không được trong lành mặc dù rất thích khu Nam", chị Phượng chia sẻ.

Nếu như thay đổi quyết định mua nhà vì phản ánh xuất hiện mùi hôi nồng nặc từ xế chiều đến tận nửa đêm không chỉ xảy ra ở những người quan tâm tìm nơi sinh sống. Giới đầu tư cũng ý nghĩ sẽ thay đổi "khẩu vị" từ khu Nam sang khu Đông hoặc trục đô thị phía Tây thành phố để tránh gặp rủi ro.

Nhung can hô chung cu dep de

Thị trường bất động sản béo bở

Anh Hoàng Nam, một nhà đầu tư bất động sản  10 năm cho hay: "Tôi không rót dòng vốn mới vào khu Nam thời điểm này cho đến lúc nào mùi hôi thối ở nơi đây được xử lý triệt để. Dòng tiền mới sẽ dịch chuyển vào BĐS giá thấp ở phía Tây và trung - cao cấp phía Đông TP HCM".

Chị Huyền Thanh, một môi giới bất động sản chuyên chào bán và cho thuê BĐS tại khu Nam cho hay hiện nay, TT chào bán và cho thuê căn hộ, BĐS tại Phú Mỹ Hưng, quận 7, Nhà Bè và Bình Chánh đã khởi đầu bị ảnh hưởng vì mùi hôi.

Mùi hôi tấn công cũng chính là điểm trừ của lớn của TT bất động sản khu Nam Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo vị môi giới này, động thái đầu tiên là những giao dịch bị  chậm thời gian hơn trước hoặc thất bại. Người quan tâm sẽ được xem nhiều hơn, điều tra  thực tế và đặt nhà đất khu Nam lên bàn cân so sánh chi ly hơn trước. "Đây là điểm trừ rất lớn cho không gian đầu tư Ví như tình trạng ô nhiễm không khí vẫn chưa được khôi phục, xử lý triệt chờ trong thời gian tới", chị Thanh nhắc.

thị truong bds soi dong hon

Bất động sản Nam Sài Gòn ngày một đi lên

Ghi nhận của VnExpress, tình trạng mùi hôi tấn công các khu trung tâm đô thị đã và đang diễn ra trên diện rộng tại khu Nam. cư dân sống dọc theo quốc lộ 50 - nối huyện Bình Chánh và quận 8 hàng ngày vẫn phải chịu đựng mùi hôi của cả nghìn xe chở rác rầm rập chạy đến nơi tập kết tại xã Đa Phước. Nổi lên như tháng nay cư dân trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP HCM) cũng buộc phải sống trong bầu không khí rất khó chịu. Theo phản ánh của dân địa phương, mùi hôi rất "khủng khiếp" nhưng chỉ xuất hiện từ ban đêm đến tận sáng.

Xem thêm: Thị trường bất động sản 2016 có nhiều thay đổi
Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng đã gửi đơn kêu cứu tới UBND thành phố, yêu cầu có lời giải giải quyết tình trạng phát sinh mùi hôi lan tỏa trên diện rộng, ảnh hưởng tới đời sống của cư dân. doanh nghiệp cũng tổ chức buổi đối thoại với những người dân về hiện tượng mùi thối nồng nặc xuất hiện thời gian qua khiến cuộc sống họ đảo lộn.

Tại huyện Nhà Bè, người dân địa điểm cầu Phú Xuân và khu Hoàng Anh Gia Lai nói rằng rằng thời gian qua thường xuyên ngửi thấy mùi hôi thối xuất hiện bất kỳ giờ giấc nhưng  nhất là vào buổi sáng và chiều tối. siêu thị cổ phần dịch vụ Bảo trì và Quản lý căn hộ Era Town đang đa dạng lần gửi công văn lên UBND quận, thành phố và Sở Tài nguyên không gian để phản ánh tình trạng mùi hôi thối bốc lên nồng nặc quanh chung cư này.

Bài viết liên quan