Tỷ phú Mỹ đầu tư tiền tỷ vào dự án khu nghỉ dưỡng phía Tây

Những ngày gần đây, thị trường địa ốc Phan Thiết đang "nóng" lên với siêu dự án 2.600 tỷ đồng Ocean Dunes của một đại gia Việt lừng danh. Điều đặc thù, vô cùng dự án này từng thuộc quyền nắm được của vị tỷ phú Mỹ Larry Hillblom.

Bí quyết đây vài năm, câu chuyện đi mua cha để đòi chia quyền thừa kế từ cậu bé Nguyễn Bé Lory là tâm giữa của dư luận suốt một thời kì dài. Cha cậu bé, tỷ phú Mỹ Larry Hillblom (1943-1995) là chủ từ doanh nghiệp chuyển phát nhanh DHL, nắm được khối tài sản 600 triệu USD.

Tỷ Phú Larry Hillblom là 1 trong những người nước không tính tới Việt Nam đầu tư, khiến cho ăn sớm nhất. Năm 1993, sau nhiều lần sang Việt Nam, tỷ phú Larry bị lôi kéo bởi vẻ đẹp của Phan Thiết. Ông đã bỏ tiền ra tìm lại bạn sạn Vĩnh Thủy từ tổ chức du lịch Bình Thuận để nâng cấp thành khách sạn bốn sao và đặt tên là bạn sạn Novotel Phan Thiết, sau đó giao quyền quản lý điều hoà cho chủ đầu tư Accor - Pháp.

khach san phan thiet

Khách sạn nghỉ dưỡng Phan Thiết

Tỷ phú Larry còn đầu tư xây một sân golf 18 lỗ tuyệt đẹp bao quanh khách sạn này. Đây là 1 Từ những sân golf sang trọng nhất châu Á - thanh bình Dương khi bấy giờ, đều bề ngoài xây dựng với thượng hạng thế giới. quý khách sạn Novotel và sân golf Ocean Dunes Golf Club (còn gọi là sân golf Phan Thiết) mang tổng diện tích 65.000m2, đã trở thành điểm đến của giới doanh nhân nước ngoại trừ vào cuối tuần.

Khách sạn Novotel Phan Thiết, tỷ phú Mỹ Larry Hillblom, địa ốc Phan Thiết, công trình nghìn tỷ ở Phan Thiết
khách sạn Novotel Phan Thiết đều mẫu mã giống như một cái du thuyền nằm sát bờ biển. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, bạn sạn này vẫn giữ đều nét đẹp êm đềm, hiền hòa vốn mang.
Bé Lory thành lập vào cuối năm 1994 là kết quả từ mối tình chớp nhoáng giữa vị tỷ phú này có cô gái hầu phòng tên Nguyễn Thị Bé (sinh năm 1974 ở Bình Thuận). Mối tình này nảy nở ngay chính tại quý khách sạn Novotel Phan Thiết. ngoại giả, khi Bé Lory chưa đầy một tuổi thì vào ngày 21/5/1995, Từ một chuyến bay bằng thủy máy bay Từ đảo Pagan đến Saipan, tỷ phú Larry đã tử nạn.

Một thời gian sau chiếc chết bất ngờ từ ngài tỷ phú đào hoa bạc mệnh, cuộc chiến về pháp lý có hàng trăm luật sư tham gia để giành quyền thừa kế cho những con rơi từ tỷ phú Larry tại Đông Nam Á, rốt cục, chỉ sở hữu bốn Trong tám đứa trẻ đều chính thức xác nhận là máu mủ từ ông Larry gồm Nguyễn Bé Lory; hai cậu bé người Philipines và một ở đảo Guam.

Cuối năm 2015, Nguyễn Bé Lory sau lúc đủ 21 tuổi đã đều hưởng gia sản lên đến sắp 100 triệu USD. Lần về Việt Nam vừa qua, Lory và mẹ cũng đã ké thăm bạn sạn nơi người cha vắn số của anh đã bỏ tiền ra chi phí.

khu nghi duong cao cap ocean

Khu nghỉ dưỡng cao cấp Phan Thiết

Siêu dự án của vị tỷ phú bạc mệnh về tay đại gia Việt

Sau khi tỷ phú Larry Hillblom khuất, sân golf Phan Thiết đã hai lần được bán lại cho hai tập đoàn nước bên cạnh khác. rốt cục, vào ngày 15/11/2013, nhà đầu tư bình minh đã chính thức tậu lại sân golf này. Chưa dừng lại tại đó, chỉ 1 năm sau bình minh tiếp tục vươn tay thâu tóm trọn quý khách sạn Novotel Phan Thiết và sáp nhập vào quần thể resort Sea Links City.

Đến năm 2015, cả thị trường địa ốc "choáng váng" trước thông tin rất dự án nghỉ dưỡng 2.600 tỷ đồng chính thức đều chủ đầu tư bình minh ban bố. dự án này nằm ngay ngã tư 2 con đường trẻ trung nhất thành phố là đại lộ Nguyễn Tất Thành và Tôn Đức Thắng, sát bãi biển Đồi Dương. Trên hết, công trình đều sân golf Phan Thiết trang bị ba mặt, đồng thời nằm quanh đó khu nghỉ dưỡng Ocean Dunes, đối diện là khách sạn Novotel Phan Thiết.

Theo thông tin ban bố Với chủ đầu tư bình minh và doanh nghiệp Cổ phần Green Real - doanh nghiệp cộng tác đầu tư của dự án này, Ocean Dunes là 1 tổ hợp căn nhà, nhà phố và khách sạn biển có quy mô Có đến 62 ha tại tâm điểm TP Phan Thiết sở hữu diện tích mức chi phí khủng Có đến 2.600 tỷ đồng. lúc hoàn thiện dự án sẽ sản xuất ra thị trường 1.515 nhà phố, nhà ở hướng biển và khoảng 5.000 căn hộ sang trọng.

Đặc biệt, dự án giao hội đủ những tiện lợi phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng như: Bến du thuyền, toà lâu đài mang thời trang châu Âu, bờ biển riêng 1.200m, công viên ven biển, công ty và Trung tâm mua sắm theo chuẩn quốc tế….Theo thông báo Từ nhà đầu tư, chỉ sau một tháng mở bán thăm dò thị trường hồi tháng 8 đã hơn 300 nền ngôi nhà tại công trình đã tìm được chủ.

>>Xem thêm: Đẳng cấp khu nghỉ dưỡng Cát Tường Phú Sinh

Theo tậu hiểu của chúng tôi, không buộc phải tự dưng mà một rất dự án thuộc hàng lớn nhất Phan Thiết lại về tay nhà đầu tư bình minh chứ không bắt buộc 1 ông lớn nào Từ lĩnh vực BĐS như Vingroup, Sun Group, Bitexco hay Bimgroup. tại Phan Thiết – Bình Thuận, nhà đầu tư rạng đông nổi tiếng và mạnh đến mức có câu: Muốn phân biệt được người dân Bình Thuận hay ko hãy hỏi về nhà đầu tư bình minh, nếu như ai giải đáp không biết thì đó là người dân ngoại thức giấc.

Bài viết liên quan