Việc lựa chọn nắp đậy bồn cầu khó hay dễ

28/11/2018 admincele

Việc lựa chọn nắp đậy bồn cầu nhà vệ sinh rất quan trọng bởi vì đây chính là phần tiếp xúc trực tiếp giữa cơ thể chúng ta với bồn cầu và hàng ngày chúng ta vẫn sử dụng thường xuyên .Bệ ngồi thường xuyên bị đè bởi sức nặng của toàn bộ con người khiến cho chúng có thể bị hư hại hoặc các chốt gắn kết bị gãy khiến cho chúng bị lệch, rơi ra ngoài … làm cho quá trình sử dụng gặp trở ngại khiến cho chúng ta không được thoải mái. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho chúng ta cách lựa chọn hiệu quả.

  1. Cách chọn nắp đậy bồn cầu qua kích thước

Việc lựa được nắp bồn cầu phù hợp để thay thế nắp cũ đầu tiên chúng ta cần phải đo đạc để mang lại được kích thước chính xác. Việc chúng ta đo lại kích thước của nắp bồn cũ để mang lại kích cỡ đúng nhất, ngoài ra các bạn có thể đo độ dài từ vị trí của mặt đất đến đỉnh của bồn cầu. Mọi kích thước nắp bồn và bệ ngồi có chiều dài chuẩn chung, với bệ ngồi tròn thì chiều dài là 41 cm và bệ ngồi chữ nhật là 46 cm. Nhưng để việc lựa chọn không phải quay lại chúng ta cần phải đo đạc để đảm bảo được bệ ngồi đúng với kích thước chuẩn xác nhất.

  1. Cách chọn nắp đậy bồn cầu qua nhu cầu.

Để đáp ứng tốt chúng ta cần phải lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích cũng như là nhu cầu sử dụng, để đảm bảo sau khi thay thế sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Sau đây là một số tiêu chí sẽ cần phải lưu ý để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Lựa chọn theo chất liệu khác nhau như: nhựa, gỗ ép, gỗ thịt,... Do đó các bạn khi chọn nhớ lưu ý  sao cho phù hợp với mục đích sử dụng cũng như nhu cầu sở thích của bản thân.

Ảnh 1: Nắp đậy bồn cầu

Tuổi thọ cũng là vấn đề lớn mà bạn đọc cần phải lưu tâm. Tuổi thọ của sản phẩm sẽ được đi kèm với nhiều chất liệu khác nhau như nhựa, polypropylen được nhiều người sử dụng và lựa chọn nhiều nhất bởi độ bền và tuổi thọ của chúng là rất lâu, bên cạnh đó thì sản phẩm được sản xuất với chất liệu Vinyl có tuổi thọ rất ngắn và độ bền của chúng thì rất kém, rất dễ hỏng.

Tính năng của nắp bồn vệ sinh cũng cần quan tâm vì có nhiều loại đi kèm nhiều tính năng khác nhau. Như việc bạn đóng nắp bồn cầu, nắp bồn ấy sẽ từ từ đóng xuống và không tạo ra tiếng động nào, với tính năng này bạn sẽ cảm thấy yên tĩnh và làm cho nắp bồn cầu được bền hơn, dùng lâu hơn.

Đặc tính hiện đại cũng cần được bạn đọc để ý. Hàng loạt bệ ngồi bồn cầu điện tử có tính năng độc đáo như việc tự động sưởi ấm chỗ ngồi, nắp tự động đóng mở, không gây tiếng ồn, …

Màu sắc cũng rất là quan trọng đến việc lựa chọn nắp bồn cầu, bởi nó còn cần phải phù hợp với cấu trúc trong nhà vệ sinh của gia đình. Màu trắng gần như là sự lựa chọn mà mỗi nhà ưu tiên, nhưng những màu sắc khác như đen, xanh lá cây … hoặc những đường vẽ họa tiết như hoa, lá, hình cũng giúp cho không gian trở nên sống động và đẹp đẽ hơn.

Bài viết trên đã cho bạn đọc những kinh nghiệm khi lựa chọn nắp đậy bồn cầu sao cho phù hợp với mục đích sử dụng cũng như phù hợp với bài trí của gia đình bạn,hi vọng với những thông tin được chia sẻ bên trên các bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Nếu bạn đọc vẫn chưa rõ thì hãy đến với TOTO để được tư vấn một cách nhiệt tình và chu đáo nhất.

Bài viết liên quan