Xem phong thủy cho phòng bếp đón tài lộc

Các tài liệu có trong phong thủy cho rằng hỏa môn tức cửa miệng lò được tính là hướng bếp. Cũng vì thế mà nhiều người coi hướng bếp là hướng của đường đưa năng lượng sống vào. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, hiện nay nhiều kiều bếp mới ra đời như bếp ga, bếp từ, bếp, điện…với những nguyên lý về phong thủy phòng bếp sử dụng rất khác nhau. Tùy thuộc vào hướng phong thủy gia chủ hãy tự lựa chọn cho mình cách sắp đặt phòng bếp của mình một cách chính xác.

Để có được lý giải xác thực nhất về hướng bếp, chúng ta bắt buộc hiểu nguyên tắc chung nhất. Đó là lý thuyết về khí. Trong Phong thủy, khí tạo ra do sự chuyển động tác động từ con người, bếp cung cấp chính là do thao tác nấu ăn từ gia chủ. Cho nên hướng bếp chuẩn nhất bắt buộc tính theo hướng nhận thao tác của người nấu. Như vậy hướng bếp sẽ luôn được hướng ngược với mặt người nấu hay là hướng lưng của người nấu. Lúc đã nắm bắt rõ nguyên tắc chung về hướng bếp thì dù bất cứ các dòng bếp nào, dù bếp ga hay bếp từ, dù hồng ngoại hay bếp than, dù truyền thống hay hiện đại, ta vẫn sở hữu thể sắm ra hướng bếp dễ dàng.

phong thuy phong bep

Phong thủy bếp nơi đón tài lộc và yêu thương

Bếp buộc phải “cát” hay “hung” ?

Các tài liệu được ghi trong phong thủy cổ xưa như: Bát trạch minh cảnh mang ra nguyên tắc bếp bắt buộc “tọa hung hướng cát”, nghĩa là bếp nấy cần nằm tại phương vị xây và quay về hướng tốt. ngoài ra, hiện nay quan niệm này thiết yếu các điểu chỉnh cho thích hợp.

Thời văn minh nông nghiệp, con người thường sử dụng những nhiên liệu như rơm rạ, than, củi để thổi nấu cần khu bếp thường thuộc nơi với đa dạng khói bụi, ô nhiễm. Lúc đó đặt tại những vị trí xấu là vô cùng hợp lý. Với phong thủy thì những nơi có nặng lượng xấu bắt buộc đặc đặt ở cung xấu từ gia chủ để “dĩ độc trị độc”!

Trong xã hội văn minh, khu bếp đã khác đa số so Với trước. Khu bếp không còn ô nhiễm như xưa mà vô cùng sạch sẽ, gọn ghẽ. vì thế đặt bếp ở các phương vị thấp, tức bếp phải “tọa cát hướng cát” sẽ hợp lý hơn. Ngoài ra nhất nhất bắt buộc đặt ở nơi vượng khí thì mới cường thịnh vượng, khiến cho ăn trường tiến được. Nếu đặt ống khói hay hút mùi ở phuơng vị xấu từ căn nhà để “lấy hung chế hung”.

Một số kiêng kỵ với gian bếp

Một khu bếp tốt theo Phong thủy trước tiên bắt buộc bắt buộc “tàng phong tụ khí”. vì thế trường hợp bếp đặt ngay thẳng cửa chính là không lành. Môn phái Dương trạch tam yếu mang viết: “Khai môn kiến táo, tiền của đa hao (mở cửa nhìn thấy bếp, tiền tài hao hụt nhiều) thậm chí Phong thủy còn quan niệu ví như bếp trực xung Từ cửa chính sẽ dễ tạo cho người ở những lề thói không phải chăng như hay rượu chè, trẻ em hay ăn, lười học. Thông thường, để không bị “lộ táo”, các chuyên gia Phong thủy thường khuyên gia chủ bố thường xếp đặt bếp ở gian sau từ ngôi nhà và dùng vách ngăn hoặc quầy bar vừa để bưng bít bếp hạn chế lộ táo, vừa tạo điểm nhấn sinh động cho không gian nấu nướng.

Bài viết liên quan